Cạo vôi răng bao nhiêu tiền hiện nay?

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền luôn là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Vôi răng hay còn gọi là cao răng, là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi hôi, gây bệnh viêm nướu, nha chu… Chính vì vậy, cạo vôi răng định kỳ được các bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện. Vậy giá cạo vôi răng là bao nhiêu hiện nay?

cao-voi-rang-bao-nhieu-tien
Cạo vôi răng bao nhiêu tiền?

Vôi răng được hình thành như thế nào?

Vôi răng chính là những mảng bám lâu ngày hình thành lên răng. Bản chất của những mảng bám này là những mảnh vụn thức ăn còn sót lại sau khi ăn uống. Khi không vệ sinh sạch sẽ khiến chúng bám dính lại ở xung quanh răng.

Thực tế, ban đầu khi mới hình thành các mảng bám này khá mềm và xuất hiện ở xung quanh răng, viền nướu. Lúc này, các bạn có thể làm sạch bằng bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa và nước súc miệng.

Tuy nhiên, khi mảng bám bị vôi hóa sẽ trở thành vôi răng. Lúc này, vôi răng đông cứng và dính rất chặt vào răng nên rất khó để loại bỏ. Do đó, bạn không thể tự lấy vôi răng tại nhà mà phải tới nha khoa để bác sĩ trợ giúp. Bởi việc lấy vôi răng tại nhà có thể gây chảy máu nướu răng, làm tổn thương và nhiễm trùng răng.

Tại sao phải cạo vôi răng?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, các mảng bám trên răng là nơi trú ẩn của các vi khuẩn. Do đó, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi. Không những thế, vôi răng còn là nguyên nhân làm cho các loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn. Từ đó gây ra các bệnh lý về răng miệng như:

– Sâu răng

Vi khuẩn trú ngụ trong vôi răng sẽ lên men đường trong thức ăn tạo acid và các hợp chất có tính axit. Vì vậy, có thể làm hỏng men răng và gây ra bệnh sâu răng.

– Viêm nướu

Cao răng tồn tại quá lâu trên răng sẽ gây ra tình trạng viêm nướu, khiến nướu sưng, đỏ, chảy máu… Lúc này, để hết tình trạng này chỉ còn cách loại bỏ cao răng và duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách.

Bệnh viêm nướu nếu không được điều trị và vôi răng hình thành nhiều, lâu ngày không được loại bỏ sẽ dẫn tới viêm nha chu. Khi này, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ phóng thích các hóa chất để chống lại vi khuẩn.

Hậu quả để lại là làm tổn hại xương và các mô nha chu. Mô nha chu khi bị suy yếu sẽ dẫn tới răng lung lay và hậu quả cuối cùng là rụng mất răng.

– Bệnh lý khác

Vi khuẩn trong bệnh nha chu cũng có liên quan đến bệnh tim. Đồng thời, cũng là nguyên nhân gây ra một số bệnh toàn thân khác.

Chính vì vậy, cạo vôi răng thường xuyên và định kỳ là vô cùng cần thiết. Việc này giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và giúp hàm răng luôn sáng bóng với nụ cười tỏa sáng. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nên lấy vôi răng định kỳ 6 tháng/lần.

Cạo vôi răng bao nhiêu tiền hiện nay?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, cạo vôi răng bao nhiêu tiền hiện nay không có mức giá cụ thể. Thông thường, giá cạo vôi răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, mỗi nha khoa cũng có chi phí cạo vôi răng không giống nhau.

Sự khác nhau giữa các nha khoa thường do các yếu tố như:

– Mức độ vôi răng

Thông thường, tùy vào mức độ vôi răng nhiều hay ít ở mỗi người mà nha khoa sẽ có các mức cạo vôi răng bao nhiêu tiền khác nhau. Với những người vôi răng nhiều thì chi phí cạo vôi sẽ cao hơn những người vôi răng ít và dễ lấy.

gia-cao-voi-rang-phu-thuoc-vao-nhung-yeu-to-nao
Giá cạo vôi răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

– Trang thiết bị máy móc

Là dịch vụ cơ bản trong nha khoa và chỉ tốn khoảng 30 phút hoàn thành. Tuy nhiên, cạo vôi răng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào yếu tố cơ sở vật chất. Một trong tâm sở hữu máy móc thiết bị hiện đại thì sẽ mang tới kết quả lấy cao răng tốt hơn. Như vậy cũng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Tay nghề bác sĩ thực hiện

Mặc dù chỉ là dịch vụ nha khoa cơ bản nhưng nếu lấy cao răng không đúng cách có thể gây nứt. Đồng thời, gây đứt các vi thể trong quá trình rung cao răng và làm hỏng răng. Thậm chí, nếu thực hiện bởi bác sĩ tay nghề kém còn gây ê buốt và chảy máu nướu.

Vì vậy, với những nha khoa sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm thì chi phí sẽ đắt hơn. Tuy nhiên, với bác sĩ giỏi thực hiện các bạn có thể yên tâm về hiệu quả sao khi cạo vôi răng.

Như vậy có thể thấy, cạo vôi răng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dù là bao nhiêu tốt nhất cũng nên thực hiện ở nha khoa uy tín. Chỉ như vậy mới đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Hiện nay, tại TPHCM Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm. Không những thế, với máy móc hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao.

Vậy cạo vôi răng bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Bảo Việt?

Tại Bảo Việt, hiện nay cạo vôi răng và đánh bóng có mức giá từ 150.000 – 300.000 đồng. Tùy vào mức độ cao răng khác nhau của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra mức giá cố định.

Quy trình cạo vôi răng tại Nha Khoa Bảo Việt như thế nào?

Tại Bảo Việt, quy trình cạo vôi răng được diễn ra gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng vôi răng và răng miệng tổng quát của hàm răng. Sau đó, căn chỉnh bước sóng siêu âm phù hợp để loại bỏ nhanh mảng bám.

Bước 2: Tiến hành cạo vôi răng

Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm hiện đại với đầu cạo vôi được thiết kế tinh gọn. Kết hợp với độ rung của sóng siêu âm len lỏi vào sâu trong kẽ răng giúp lấy sạch phần vôi răng.

quy-trinh-cao-voi-rang
Quy trình cạo vôi răng

Bước 3: Làm bóng mặt răng

Khi vôi răng đã được lấy sạch, bác sĩ sẽ dùng chổi đánh bóng và chất đánh bóng để làm bóng mặt răng. Việc này nhằm giúp bề mặt răng mịn màng và giúp giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Sau khi xong, bác sĩ sẽ kiểm tra thật kỹ lại hết vôi răng chưa. Như vậy là đã hoàn thành quá trình cạo vôi răng.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn biết được cạo vôi răng bao nhiêu tiền. Đồng thời, qua đó tìm được cho mình địa chỉ cạo vôi răng uy tín hiện nay.

lien-he-tu-van