Dấu hiệu răng khôn mọc lệch thể hiện như thế nào?

Răng khôn giống như “một vị khách không mời mà tới” gây ra nhiều bất tiện đối “chủ nhân” của nó. Vì vậy, rất nhiều người thắc mắc không biết mọc răng khôn trong bao lâu? Nhận biết dấu hiệu răng khôn mọc lệch như thế nào?

Răng khôn mọc lệch 45 độ có nguy hiểm không? Nhổ răng mọc lệch như thế nào?
Dựa vào dấu hiệu răng khôn mọc lệch để biết và xử lí nhanh chóng

Răng khôn mọc khi nào và trong bao lâu?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 thường mọc ở độ tuổi từ 17 – 25, nhưng có trường hợp mọc muộn hơn. Thông thường, mỗi người có tổng cộng 4 chiếc răng khôn nhưng có những hợp ít hơn hoặc không mọc.

Bên cạnh đó, răng khôn thường mọc ở giai đoạn khi xương hàm ít phát triển về kích thước, xương cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ dày chắc… Chính vì vậy đã dẫn tới tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, đâm ngang, lệch ra má…

Vậy răng khôn mọc trong bao lâu?

Trên thực tế, răng khôn của mỗi người một khác và thời gian mọc được tính từ lúc mới nhú đến lúc hoàn thiện. Tuy nhiên, răng khôn thường không mọc một lần và kéo dài thành nhiều đợt nhú.

Đồng thời, khoảng cách các đợt mọc có thể là vài tháng hoặc 1 – 2 năm. Do đó, một chiếc răng khôn mọc hoàn chỉnh có nhiều trường hợp mất tới 4 – 5 năm. Hơn thế, tùy vị trí răng mọc như mọc răng khôn hàm trên hay răng khôn hàm dưới mà thời gian cũng khác.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp mọc răng khôn hàm dưới bên trái thời gian cũng khác với mọc răng khôn hàm dưới bên phải. Vì vậy, không có mức thời gian chính xác khi răng khôn mọc.

Ngoài ra, nhiều người thắc mắc không biết mọc răng khôn đau mấy ngày?

Như đã nói ở trên, mọc răng khôn bao lâu không có thời gian cụ thể mà tùy thuộc vào cơ địa từng người. Do đó, thời gian đau khi răng khôn mọc cũng không cố định. Cụ thể:

Người bị đau khi răng khôn mọc trải qua nhiều giai đoạn mọc khác nhau. Thông thường, cơn đau xuất hiện từ khi răng mới nhú tới khi răng mọc xong mới hết.

Răng khôn mọc lệch ra má có nguy hiểm không? Có nên nhổ?

Hơn thế, cơn đau ở mỗi lần mọc và ở mỗi người cũng khác nhau. Có người chỉ đau nhức khoảng vài ngày, có người 1 tuần nhưng có người dai dẳng tới nửa tháng.

Bên cạnh đó, khoảng cách giữa các đợt răng mọc cũng khác nhau ở mỗi người. Có người cách nhau 1 tháng nhưng có người 2 tháng hoặc lâu hơn. Do đó, thời gian đau khi mọc răng khôn cũng khác nhau.

Như vậy có thể thấy, thời gian răng khôn mọc khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người. Do vậy, thời gian đau khi răng khôn mọc cũng không giống nhau.

Dấu hiệu mọc răng khôn như thế nào?

Khác với những chiếc răng bình thường khác, răng khôn khi mọc sẽ có một số dấu hiệu điển hình như:

– Đau nhức

Mọc răng khôn bị đau là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu sự xuất hiện của chiếc răng này. Lúc này, bệnh nhân sẽ thấy đau nhức quanh vùng lợi nơi răng khôn nhú lên. Thông thường, tình trạng này sẽ kéo dài vài ngày và thuyên giảm dần khi răng mọc đúng vị trí.

– Lợi bị sưng

Bên cạnh triệu chứng đau nhức, mọc răng khôn bị sưng má do lợi sưng cũng là dấu hiệu đi kèm. Lúc này, bệnh nhân cần thận trọng khi vệ sinh răng miệng. Bởi nếu không cẩn thận đây có thể là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập khiến lợi bị viêm nhiễm.

Tương tự như tình trạng đau nhức răng, sưng tấy ở lợi kèm ra má sẽ hết khi răng khôn tìm được vị trí mọc ổn định và phù hợp.

Răng khôn mọc lệch có thể gây biến chứng gì và lưu ý khi nhổ
Sưng lợi là dấu hiệu răng khôn đang mọc

– Sốt

Mọc răng khôn bị sốt là hiện tượng thường xảy ra khi răng đang trong giai đoạn nhú lên. Nguyên nhân là do tình trạng đau nhức và sưng tấy kéo dài khiến cơ thể nóng hơn giống như sốt. Tình trạng này thường qua nhanh hoặc sau khi răng khôn mọc trồi lên sẽ hết.

– Hàm cử động không linh hoạt

Đây là dấu hiệu khá phổ biến, bệnh nhân sẽ có cảm giác khung hàm nặng nề hơn, cử động không nhanh nhẹn và thoải mái. Nhiều người thậm chí khi mọc răng khôn nuốt nước bọt đau và không há miệng để ăn nhai được.

Như vậy có thể thấy, khi răng khôn mọc sẽ biểu hiện qua nhiều triệu chứng khác nhau. Nhất là với các trường hợp mọc lệch, mọc ngầm càng biểu hiện rõ ràng hơn. Từ đó khiến bệnh nhân đau nhức, khó chịu. Vì vậy, việc xác định sớm và xử lý kịp thời là vô cùng cần thiết.

Dấu hiệu răng khôn mọc lệch như thế nào?

Với những dấu hiệu như phần trên các bạn chỉ nhận biết được chung chung về răng khôn mọc. Còn với các trường hợp răng khôn mọc lệch sẽ có triệu chứng khác nhau tùy vào từng tình trạng răng như:

– Răng khôn mọc ngầm

Với trường hợp răng khôn mọc ngầm thường xảy ra khi một vạt nướu đề lên phía trên. Từ đó, khiến răng khôn không thể trồi hẳn lên trên được và vùng lợi nơi có răng khôn sẽ kích thích gây viêm nhiễm, sưng tấy.

Lúc này, nếu không xử lý sớm sẽ dẫn tới mưng mủ, dịch nhiều tại vùng lợi, hôi miệng và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, một số người còn có triệu chứng sốt nhẹ và đau vùng lợi.

Răng khôn mọc ở đâu? Các trường hợp mọc răng khôn phổ biến
Răng khôn mọc ngầm

– Răng khôn mọc ngang

Răng khôn mọc ngang hay còn gọi là răng khôn mọc lệch 90 độ. Đây là chiếc răng mọc ngầm bên trong xương hàm và phát triển theo phương ngang, không trồi lên khỏi nướu lợi. Đồng thời, càng mọc lớn thì răng càng gây đau nhức, sưng tấy khiến bạn khó há miệng, mệt mỏi…

Hơn thế, vì mọc đâm ngang vào răng số 7 nên sẽ gây xô đẩy, chèn ép các răng khác về phía trước. Từ đó, gây đau nhức cũng như khiến các răng mọc xô lệch, khấp khểnh và mất thẩm mỹ.

Thậm chí, khi răng khôn mọc lệch 90 độ không được nhổ bỏ sớm còn tác động xấu tới răng số 7. Khiến răng này bị hủy hoại chân răng, yếu dần đi và có nguy cơ lung lay, sâu răng, viêm tủy và thậm chí mất răng.

– Răng khôn mọc lệch ra má

Biểu hiện của răng khôn mọc lệch ra má thường là chiếc răng này cọ xát vào má khi giao tiếp hay ăn nhai. Lúc này, bạn sẽ thấy cộm cấn ở trong cung hàm rất khó chịu.

Nếu để lâu thậm chí còn gây trầy xước, má sưng to và đau nhức khiến khuôn mặt mất cân đối. Nhiều trường hợp còn khiến nướu răng bị viêm, nhiễm trùng và tác động xấu tới các răng xung quanh.

RĂNG KHÔN MỌC LỆCH RA MÁ HÀM DƯỚI - BV ĐKQT BẮC HÀRăng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Ngoài ra, khi răng khôn mọc lệch ra má sẽ tạo thành khe hở với răng số 7. Chính điều đó khiến thức ăn bị nhét vào, khó vệ sinh và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm, sâu răng, hôi miệng…

Có thể thấy, răng khôn mọc lệch biểu hiện qua nhiều tình trạng răng khác nhau. Do đó, để biết chính xác mình bị răng khôn mọc lệch theo hướng nào. Đồng thời, cách xử lý ra sao hiệu quả hãy tới trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám.

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia đầu ngành, nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nên không có mức giá cụ thể. Những yếu tố ảnh hưởng có thể kể đến như:

– Tình trạng răng khôn mọc lệch

Nếu răng khôn mọc thẳng chi phí nhổ sẽ thấp nhất, bởi lúc này việc nhổ bỏ khá dễ dàng và không mắc vào xương hàm hay các răng khác. Do đó, kỹ thuật nhổ sẽ khá đơn giản và nhanh chóng.

Ngược lại, nếu răng khôn mọc lệch, đâm ngang, mọc ngầm… sẽ khó nhổ hơn. Nhất là trường hợp răng khôn mọc ngầm, bởi chiếc răng sẽ bị kẹt vào trong xương hàm. Do đó, để nhổ cần tiến hành tiểu phẫu rạch nướu mới nhổ được răng. Chính vì vậy, tùy vào độ khó của răng mà chi phí sẽ khác nhau.

– Công nghệ nhổ răng

Một công nghệ nhổ răng tiên tiến sẽ giúp quá trình nhổ răng an toàn, không đau đớn, hạn chế biến chứng và hạn chế tối đa tổn thương. Do đó, chi phí của công nghệ tiên tiến sẽ cao hơn việc áp dụng phương pháp truyền thống.

Chi phí nhổ răng khôn có đắt không?Công nghệ nhổ răng khôn ảnh hưởng tới chi phí

– Địa chỉ nhổ răng

Nếu lựa chọn địa chỉ nha khoa nhổ răng uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn những địa chỉ kém chất lượng. Tuy nhiên, với những địa chỉ này sẽ đảm bảo an toàn, nhanh chóng và không đau đớn cho bệnh nhân.

Với hơn 5 năm thành lập cùng đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, Nha Khoa Bảo Việt sẽ là địa chỉ nhổ răng khôn đáng tin cậy.

Nha Khoa Bảo Việt được xây dựng khang trang, rộng rãi với nội thất được thiết kế tiện nghi sang trọng. Đồng thời, các bác sĩ tại đây đều có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Hơn thế, đến với Bảo Việt quý khách hàng không phải đợi lâu và sẽ được tư vấn hướng dẫn tận tình. Ngoài ra, chi phí tại Nha Khoa Bảo Việt hợp lý, công khai và minh bạch.

Trang chủ - Nha Khoa Bảo ViệtVới những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc mọc răng khôn bao lâu. Đồng thời, qua đó cũng nhận biết được dấu hiệu răng khôn mọc lệch và những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nhổ răng.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *