Đính đá vào răng có hại không?

Đính đá vào răng có hại không đang là một trong những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Được các bạn trẻ ưa chuộng, đính đá vào răng giúp tăng thêm tính độc lạ và nét duyên dáng cho hàm răng. Tuy nhiên, nhiều bạn trước khi thực hiện cảm thấy lo lắng về ưu và nhược điểm của phương pháp này. Và liệu sau khi đính đá có hại gì không?

dinh-da-vao-rang-co-hai-khong
Đính đá vào răng có hại không?

Phương pháp đính đá vào răng có hại không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thực tế nếu thực hiện đính đá vào răng đúng kỹ thuật, bởi bác sĩ giỏi và tại nha khoa uy tín thì sẽ rất an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó đính đá vào răng có hại không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Thực tế, kỹ thuật tay nghề của bác sĩ đính đá rất quan trọng. Một bác sĩ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm sẽ giúp xác định được vị trí đính đá hoàn hảo nhất. Từ đó, giúp tăng tính thẩm mỹ của hàm răng và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Đồng thời, hiện nay với việc sử dụng keo đính đá chuyên dụng có nguồn gốc từ thiên nhiên. Do đó, không hề chứa thành phần độc hại nên vô cùng lành tính và an toàn với sức khỏe.

Vậy đính đá vào răng có hại không?

Chính vì vậy, đính đá vào răng không hề gây hại cho hàm răng và sức khỏe răng miệng. Thêm vào đó, bằng việc sử dụng công nghệ hiện đại thì phương pháp này không ảnh hưởng hay xâm lấn đến mô răng và men răng. Vì vậy, đính đá vào răng rất an toàn đối với người dùng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng khi đính đá vào răng

Như đã biết, hiệu quả đính đá vào răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như: Keo đính đá, chất lượng đá sử dụng, địa chỉ nha khoa đính đá…

– Keo đính đá

Keo đính đá có vai trò quan trọng đến độ bền và sự an toàn của răng miệng sau khi đính đá. Chính vì vậy, nếu sử dụng keo dính chất lượng có nguồn gốc từ thiên nhiên có thể yên tâm. Lúc này sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng. Đồng thời, tạo ra khả năng kết dính chắc chắn nhất.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-chat-luong-dinh-da
Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đính đá

– Chất lượng đá đính vào răng

Hiện nay, trên thị trường có vô số các loại đính vào răng khác nhau như: Đá nha khoa, kim cương, đá nhập từ Thái, Lào… Mỗi loại sẽ có mức giá và độ bền khác nhau.

Thông thường, với loại đá có giá cao thì khả năng bám dính cũng tốt hơn. Do đó, trước khi quyết định gắn loại đá nào các bạn nên tìm hiểu và nhờ tư vấn của bác sĩ.

– Công nghệ đính đá vào răng

Tại các nha khoa hiện nay thường ứng dụng 2 công nghệ đính đá phổ biến là: Đính đá lên răng đục lỗ và đính đá lên răng không khoan lỗ.

+ Đính đá lên răng đục lỗ: Là phương pháp mà bác sĩ sẽ làm sạch xung quanh vị trí răng cần đính đá. Tiếp đó, đục một lỗ nhỏ lên bề mặt răng (khoảng 1mm) bằng dụng cụ khoan đặc biệt. Sau đó tiến hành gắn đá vào răng bằng keo nha khoa.

Phương pháp này giúp tạo sự chắc chắn cho viên đá. Đồng thời, với việc khoan chỉ 1 lỗ vô cùng nhỏ nên sẽ không gây ảnh hưởng tới răng.

+ Đính đá vào răng không khoan lỗ: Đây là công nghệ gắn đá mới hiện nay. Lúc này, bác sĩ sẽ làm sạch vị trí gắn đá và dùng keo nha khoa gắn đá lên. Đặc biệt, với công nghệ này, khi không muốn đính đá nữa bạn có thể dễ dàng tháo ra.

>> Xem thêm: Đính đá vào răng không cần khoan có bền không?

– Địa chỉ nha khoa thực hiện

Thực tế, sự thành công của một ca đính đá vào răng sẽ cao hơn khi thực hiện ở nha khoa uy tín. Bởi tại đây sẽ đảm bảo bác sĩ chuyên khoa giỏi, máy móc hiện đại. Do đó, kết quả đính đá sẽ tốt hơn những địa chỉ kém chất lượng.

Như vậy có thể thấy, kết quả của đính đá vào răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, chỉ cần thực hiện ở nha khoa uy tín bởi các sỹ giỏi và chất lượng keo cũng như đá sẽ đảm bảo thẩm mỹ.

Vậy đính đá vào răng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Sau hơn 5 năm thành lập, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ đính đá vào răng tốt nhất hiện nay.

Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Đồng thời, với sự đầu tư về máy móc, thiết bị hiện đại giúp mang lại kết quả tốt nhất. Hơn thế, qua đó còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và độ bền lâu cho người thực hiện.

dinh-da-vao-rang-o-dau-tot
Đính đá vào răng ở đâu tốt?

Hiện nay, tại Bảo Việt, đính đá vào răng đang áp dụng công nghệ E.Las. Phương pháp này hoàn toàn không tác động xấu tới sức khỏe. Bên cạnh đó, kết hợp với keo dính từ thành phần nhựa thông Nam Mỹ nên có sức bám dính tốt. Khối này giúp duy trì lâu dài, không bong tróc và không bị hóa lỏng…

Ngoài ra, với việc áp dụng quy trình đính đá chuẩn sẽ giúp mang lại hiệu quả cao cho bạn. Từ đó, giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Quy trình đính đá vào răng tại Nha Khoa Bảo Việt như thế nào?

Tại Nha Khoa Bảo Việt, quy trình đính đá vào răng được thực hiện với các bước như dưới đây.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết tình trạng răng miệng xem có phù hợp đính đá hay không. Đồng thời, lúc này bác sĩ sẽ xác định vị trí đính đá và loại đá để sau khi thực hiện giúp mang tính thẩm mỹ cao nhất.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Xác định xong vị trí đính đá, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng. Việc này giúp hạn chế tối đá việc nhiễm khuẩn trong suốt quá trình thực hiện.

quy-trinh-dinh-da-vao-rang
Quy trình đính đá vào răng

– Bước 3: Tiến hành đính đá vào răng

Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng để khoan vào vị trí cần đính đá đã xác định trước. Kích thước của mũi khoan thường chỉ 1mm hoặc tương ứng với viên đá cần gắn.

Hoặc không cần khoan nếu tiến hành gắn đá không khoan lỗ. Lúc này, bác sĩ sẽ đánh dấu vị trí cần gắn đá.

Tiếp đó, đặt viên đá cần gắn vào lỗ khoan (vị trí đánh dấu) bằng keo nha khoa. Đồng thời, sử dụng đèn đông Halogen để giúp keo đông cứng và giữ cố định viên đá.

– Bước 4: Đánh bóng răng và hoàn thành

Viên đá khi đã được gắn chặt vào răng thì bác sĩ tiến hành đánh bóng những vị trí vừa được đính đá. Việc này giúp chiếc răng bóng và đá trở nên đẹp hơn. Như vậy là hoàn thành quá trình đính đá vào răng.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc đính đá vào răng có hại không. Đồng thời, qua đó hiểu hơn về quy trình thực hiện phương pháp thẩm mỹ này.

lien-he-tu-van

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *