Gắn đá vào răng không cần khoan có bền không?

Gắn đá vào răng không cần khoan là phương pháp gắn đá mới và đang được nhiều người thực hiện ngày nay. Bằng cách gắn đá vào răng với tính thẩm mỹ cao sẽ giúp nụ cười tỏa sáng. Từ đó, tạo điểm nhấn cho hàm răng và khuôn mặt với người đối diện.

gan-da-vao-rang-khong-can-khoan-tot-khong
Gắn đá vào răng không cần khoan tốt không?

Gắn đá vào răng không khoan lỗ là gì?

Gắn đá vào răng là phương pháp làm đẹp khá thông dụng hiện nay trong giới trẻ. Hiện nay, gắn đá vào răng gồm 2 phương pháp phổ biến là gắn đá khoan lỗ và gắn đá không cần khoan lỗ.

Với phương pháp gắn đá không cần khoan sẽ khắc phục được các khuyết điểm của kỹ thuật cũ. Đồng thời, mang tính thẩm mỹ cao và thực hiện nhanh chóng.

Các bác sĩ chỉ cần tiến hành đánh dấu 1 vị trí trên bề mặt răng, tùy thuộc vào loại đá bạn lựa chọn. Tiếp đó, sẽ phun một lớp keo dính chuyên dụng để khoảng 3 – 5 phút và tiến hành gắn đá. Cuối cùng, bằng việc chiếu đèn sẽ giúp làm đông cứng keo dính và cố định đá trên răng.

Đính đá vào răng không cần khoan có ưu điểm gì?

– Tính thẩm mỹ cao

Trước khi dán đá vào răng, đá sẽ được xử lý mặt đá bằng cách mài mỏng và tráng bạc sau đó. Do đó, đá hoặc kim cương khi dán vào răng sẽ không bị cộm. Nhờ đó, đảm bảo độ sáng đẹp rạng ngời cho viên đá.

– An toàn cho răng

Do không cần phải khoan lỗ trên răng nên phương pháp này sẽ không gây ảnh hưởng gì tới men và ngà răng. Do đó, giúp bảo tồn tối đa răng thật. Đồng thời, keo dán đá có nguồn gốc thiên nhiên với độ bám dính cao. Vì vậy, rất thân thiện và lành tính với men răng.

– Độ bám dính tốt

Nhờ sự kết hợp giữa tia Laser và keo chuyên dụng sẽ giúp tạo ra lớp kết dính chắc chắn. Đồng thời, chất kết dính này không bị tác động của nhiệt độ, không bị hóa lỏng. Do đó, với phương pháp gắn đá vào răng không cần khoan thì đá sẽ không bị bong khi ăn uống.

Gắn đá vào răng không cần khoan có bền không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, gắn đá vào răng không cần khoan có bền hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Chất lượng keo dính

Thực tế, chất lượng keo dính đá lên răng quyết định đến 80% tuổi thọ của đá đính lên răng. Do đó, nếu bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng thì keo họ sử dụng thường không đảm bảo.

Bởi thường, keo gắn đá tốt được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy, mức giá của loại keo này thường cao nên không phải nha khoa nào cũng nhập. Cũng vì thế, mức giá đính đá ở những nha khoa này sẽ cao hơn. Tuy nhiên, bù lại độ bền sẽ lâu, có thể 10 – 20 năm.

yeu-to-anh-anh-toi-do-ben-khi-gan-vao-vao-rang
Yếu tố ảnh hưởng tới độ bền khi gắn đá vào răng

– Loại đá sử dụng

Loại đá sử dụng để đính vào răng cũng ảnh hưởng tới độ bền khi đính. Thông thường, tùy vào mong muốn cũng như điều kiện của từng khách hàng mà lựa chọn loại đá khác nhau.

Hiện nay, kim cương là loại đá có chi phí cao nhất hiện nay. Bởi kim cương có được chế tác tinh xảo nên bề mặt vô cùng bóng sáng. Do đó, khả năng bám dính của kim cương cũng vô cùng chắc chắn. Thông thường, độ bền của nó có thể lên tới 30 – 40 năm.

– Công nghệ gắn đá

Hầu hết các nha khoa hiện nay đều áp dụng công nghệ đính đá hiện đại. Do đó, thực hiện nhanh chóng chỉ khoảng 5 phút đã hoàn thành.

– Tay nghề bác sĩ thực hiện

Đính đá vào răng mặc dù khá đơn giản nhưng để bền đẹp thì bác sỹ thực hiện rất quan trọng. Bởi bác sĩ có kinh nghiệm mới sử dụng lượng keo vừa đủ. Đồng thời, cũng sẽ tư vấn lựa chọn loại đá thích hợp. Từ đó, giúp quá trình ăn nhai không bị vướng cộm và thẩm mỹ cao.

Như vậy có thể thấy, đính đá vào răng không khoan lỗ có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là vô cùng quan trọng. Với địa chỉ uy tín có máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến và bác sĩ giỏi sẽ giúp mang lại kết quả cao.

>> Xem thêm: Đính đá vào răng nào thì đẹp và nổi bật nhất?

Đính đá vào răng không cần khoan được thực hiện như thế nào?

Cũng tương tự như phương pháp đính đá vào răng khoan lỗ. Đính đá vào răng không cần khoan lỗ được thực hiện với các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám tổng quát

Đầu tiên, bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng. Việc này nhằm đảm bảo bạn đủ điều kiện để đính đá vào răng. Trường hợp, răng ố vàng, khập khểnh, mòn men, nhạy cảm, mắc bệnh lý răng miệng…. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành chữa trị trước.

quy-trinh-dinh-da-vao-rang-khong-can-khoan
Quy trình đính đá vào răng không cần khoan

– Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo môi trường miệng được vô trùng trong suốt quá trình đính đá. Tiếp đó, đánh dấu vị trí cần đính đá trên răng.

– Bước 3: Tiến hành đính đá

Sau khi xác định được vị trí, bác sĩ sẽ đưa keo lên vị trí đã đánh dấu và đặt đá lên trên. Tiếp đó, giữ đá trên răng 15 giây và bỏ hết phần keo thừa. Sau đó, chiếu đèn để làm đông cứng keo lại và giúp giữ chặt đá mà không cần khoan lỗ. Sau cùng, bác sĩ sẽ tiến hành làm đánh bóng để giúp đá sáng đẹp và giữ màu sắc tự nhiên.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn biết được gắn đá vào răng không cần khoan như thế nào và bền không. Từ đó, lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa gắn đá uy tín hiện nay.

Liên hệ tư vấn nha khoa