Giá răng sứ Zirconia là bao nhiêu hiện nay?

Giá răng sứ Zirconia bao nhiêu và liệu có tốn kém không là thắc mắc của rất nhiều người đang có nhu cầu làm răng sứ hiện nay. Phục hình răng sứ Zirconia là một trong những giải pháp có tính thẩm mỹ cao. Không những thế, sau khi bọc răng sứ còn giúp phục hồi chức năng ăn nhai và mang lại hàm răng thẩm mỹ tự nhiên như răng thật.

gia-rang-su-zirconia
Giá răng sứ Zirconia bao nhiêu hiện nay?

Hiểu thế nào là răng sứ Zirconia?

Răng sứ Zirconia là loại răng sứ thuộc dòng răng toàn sứ được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Loại răng này có cấu tạo từ khung sườn bên trong cho đến lớp men bên ngoài đều là sứ nguyên chất Zirconia.

Thực tế, Zirconia là oxit của kim loại Zirconium (Zr) được phát hiện từ rất lâu. Nhờ có tính chất đặc biệt, Zirconia được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp kỹ thuật cao như: Làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi… Đồng thời, Zirconia còn được sử dụng rộng rãi trong y khoa do có đặc tính tương hợp sinh học tốt.

Vậy khi nào nên phục hình răng sứ Zirconia?

Răng sứ Zirconia là loại răng được ứng dụng và mang lại hiệu quả cao trong các trường hợp răng dưới đây.

+ Răng mọc lệch, răng hô móm nhưng khớp cắn không quá phức tạp.

+ Trường hợp bị mất răng và muốn phục hình lại.

+ Trường hợp răng bị nhiễm màu, không đều màu do nhiễm kháng sinh và tẩy trắng răng không hiệu quả.

+ Răng không đồng đều, có ngắn dài khác nhau hoặc răng thưa xấu.

+ Răng bị sâu hoặc men răng mòn và răng sau khi điều trị bệnh lý nha khoa.

Như vậy có thể thấy, răng sứ Zirconia phù hợp với rất nhiều trường hợp răng khiếm khuyết khác nhau. Sau khi phục hình sẽ mang lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ và chất lượng hơn.

Răng sứ Zirconia có những ưu điểm gì?

– Tính tương thích sinh học cao

Răng sứ Zirconia có tính tương thích sinh học cao với mô mềm trong miệng. Do đó, răng sứ Zirconia sẽ không gây dị ứng như khi làm răng sứ kim loại hoặc răng sứ Titan. Cũng vì vậy, Zirconia là loại răng sứ rất lành tính với cơ thể. Đồng thời, mang đến cảm giác giống hoàn hoàn như răng thật.

– Tính thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai

Được làm từ vật liệu 100% sứ nên răng Zirconia rất cứng và chắc về mặt sinh học. Bên cạnh đó, với việc áp dụng công nghệ CAD/CAM trong chế tác giúp loại răng này giữ được nét thẩm mỹ tự nhiên. Đồng thời, đảm bảo được độ khít sát với cùi răng hay nướu.

Nhờ vậy, răng sứ Zirconia đảm bảo chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không có cảm giác cộm cấn.

rang-su-zirconia-co-nhung-uu-diem-gi
Răng sứ Zirconia có những ưu điểm gì?

– Tính quang học

Răng sứ Zirconia có đặc tính quang học giống như răng thật. Bởi đây là loại răng sứ toàn sứ nên không tạo màu đen ở viền nướu như răng kim loại. Do đó, sau khi bọc loại răng sứ này sẽ trông giống y như răng thật.

Có thể thấy, răng sứ Zirconia không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn an toàn và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà giá răng sứ Zirconia cao hơn răng kim loại.

Giá răng sứ Zirconia là bao nhiêu hiện nay?

Thực tế, răng sứ Zirconia là răng toàn sứ nên giá cao hơn răng sứ kim loại. Đồng thời, so với các dòng răng sứ khác thì răng sứ Zirconia có mức giá khá tốt và tiết kiệm hơn.

Hiện nay, tại Nha Khoa Bảo Việt giá răng sứ Zirconia là:

+ Răng sứ Zirconia (CAD/CAM) (BH 7 năm): 3.500.000 đồng/răng

+ Răng sứ Full Zirconia (CAD/CAM) (BH 10 năm): 4.000.000 đồng/năm

Vậy vì sao có sự khác nhau về giá răng sứ Zirconia?

Răng sứ Zirconia có các mức giá khác nhau bởi phụ thuộc vào các yếu tố như dưới đây:

– Loại răng sứ Zirconia

Hiện nay, có nhiều loại răng sứ Zirconia khác nhau gồm: Zirconia và Full Zirconia. Việc mức giá khác nhau là do công nghệ thực hiện và bảo hành của từng loại răng là khác nhau.

vi-sao-gia-rang-su-zirconia-co-su-khac-nhau
Vì sao răng sứ Zirconia có sự khác nhau?

– Công nghệ, kỹ thuật thực hiện

Thông thường, mỗi loại răng sẽ được đặt theo công nghệ và kỹ thuật thực hiện khác nhau. Với mỗi kỹ thuật sẽ có ưu điểm khác nhau nên cũng ảnh hưởng tới giá răng sứ Zirconia.

– Chất lượng nha khoa

Mỗi trung tâm nha khoa sẽ có sự đầu tư về đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên cũng như máy móc. Do đó, mức giá của loại răng này cũng vì thế mà khác nhau.

Giá răng sứ Zirconia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng dù là bao nhiêu thì để đạt chất lượng răng tốt nhất các bạn cũng nên thực hiện ở nha khoa uy tín.

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu. Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ và đội ngũ kỹ thuật viên Labo giỏi, chuyên nghiệp. Hơn thế, với máy móc hiện đại giúp quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

Quy trình bọc răng sứ Zirconia tại Nha Khoa Bảo Việt

Tại Bảo Việt, quy trình bọc răng sứ được thực hiện với các bước như dưới đây:

– Thứ nhất, thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát và tư vấn nên bọc những răng sứ nào. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng chụp X – quang để tư vấn chính xác hơn.

quy-trinh-boc-rang-su-zirconia
Quy trình bọc răng sứ zirconia

– Thứ hai, lên kế hoạch bọc răng sứ Zirconia

Lúc này, bác sĩ sẽ lên kế hoạch bọc răng sứ Zirconia cụ thể cho bệnh nhân. Từ đó, thống nhất cụ thể với khách hàng về chi phí, số lượng cần bọc sứ, thời gian thực hiện…

– Thứ ba, thực hiện mài răng và lấy dấu hàm

Trước đó, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh lý răng miệng trước khi mài răng. Khi đã hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và mài một lớp men răng mỏng theo tỉ lệ đã được tính toán trước. Sau đó, lấy dấu mẫu hàm và chuyển xuống phòng Labo để làm răng sứ.

– Thứ tư, tiến hành bọc răng sứ Zirconia

Răng sứ sau khi được làm xong bác sĩ sẽ gắn lên răng và căn chỉnh sao cho hài hòa, thẩm mỹ nhất. Sau đó cố định chắc chắn với keo nha khoa. Đồng thời, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại sao cho đảm bảo hiệu quả ăn nhai. Như vậy là hoàn thành quá trình bọc răng sứ Zirconia.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn biết được giá răng sứ Zirconia bao nhiêu. Đồng thời, qua đó biết được quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn.

 

lien-he-tu-van