Nha khoa trẻ em

Bé yêu có nụ cười xinh như thiên thần bởi hàm răng chắc khỏe là mong muốn của bất kì cha mẹ nào. Để có được điều này, các bậc cha mẹ nên chăm sóc nha khoa trẻ em ngay từ những năm đầu đời. Và để chăm sóc răng miệng cho con em mình đạt kết quả tốt nhất, các bậc phụ huynh cần tìm được một địa chỉ nha khoa cho trẻ em uy tín, chuyên nghiệp.

nha-khoa-tre-em
Nha khoa Bảo Việt là địa chỉ nha khoa trẻ em uy tín tại TPHCM

Địa chỉ nha khoa cho bé uy tín chữa các bệnh về răng miệng

Nha khoa trẻ em là quá trình chăm sóc và điều trị các bệnh lý răng miệng hay gặp ở trẻ em. Hiện nay, Trung tâm Nha khoa Bảo Việt đang thực hiện điều trị nha khoa cho trẻ như sâu răng, viêm nướu, răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn… bằng các dịch vụ nha khoa bao gồm chỉnh nha – niềng răng cho trẻ, hàm trám ngừa sâu răng, cạo vôi răng, nhổ răng sữa.

Nhổ răng sữa cho bé không đau

Các bác sĩ tại Nha khoa Bảo Việtcho biết, độ tuổi thay răng sữa ở trẻ em được chia thành các nhóm như sau:

   Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi

   Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi

   Hai răng nanh: 9-12 tuổi

   Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi

   Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi thấy răng sữa của trẻ bị lung lay thì ba mẹ nên nhanh chóng đưa bé đến trung tâm nha khoa uy tín để các bác sĩ tiến hành nhổ răng sữa đúng giai đoạn.

nho-rang-sua-khong-dau-cho-be-nha-khoa-tre-em
Nha khoa Bảo Việt với phương pháp nhổ răng sữa cho trẻ không đau

Quy trình nhổ răng sữa cho bé không đau tại Nha khoa Bảo Việt

Bước 1: Trước khi tiến hành nhổ răng, các bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng cho bé, chụp phim X-quang để kiểm tra hình dạng, vị trí răng sữa cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không, trước khi tiên

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch khuẩn, gây tê giảm đau và tiến hành nhổ răng nhẹ nhàng không đau.

Bước 3: Tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ em

Bước 4: Sau khi nhổ răng sữa, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn và hướng dẫn ba mẹ cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách cho trẻ tại nhà, những thực phẩm nào nên và không nên ăn.

Hàn, trám ngừa răng sâu cho trẻ em

Với trẻ em, trám răng phòng ngừa răng sâu là phương pháp dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn. Từ đó giúp ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm ở trẻ nhỏ.

Hố rãnh sâu răng sau khi được làm sạch và trám bít lại sẽ làm mặt nhai răng hàm bằng phẳng hơn, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng. Vì vậy, mà cặn thức ăn không có chỗ lưu lại, hoạt động phá hủy của vi khuẩn sẽ giảm. Từ đó có thể kiểm soát và phòng ngừa được tình trạng sâu răng cho trẻ.

Hiện nay, có 2 kỹ thuật trám răng ngừa sâu răng cho trẻ: trám trực tiếp và trám gián tiếp:

 Trám răng trực tiếp: Các bác sĩ sẽ trám trực tiếp miếng vật liệu trám lên vùng răng cần trám chỉ trong 1 lần và đông cứng vết trám dưới tác động của ánh sáng laser. Kỹ thuật thuật này được thực hiện đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 15 – 20 phút.

 Trám răng gián tiếp: Đối với trám răng gián tiếp, bác sĩ sẽ tạo xoang trám xong rồi lấy dấu, sau đó đúc miếng trám ở bên ngoài miệng rồi gắn trở lại trên răng. Kỹ thuật trám gián tiếp thường được áp dụng trong trường hợp xoang trám lớn như răng hàm bị vở, mẻ hoặc sâu.

Cạo vôi răng cho trẻ em

cao-voi-rang-cho-tre-em
Cạo vôi răng cho trẻ để giúp trẻ vệ sinh răng miệng tốt hơn

Vôi răng tích tụ nhiều là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng ở trẻ: sâu răng, viêm lợi… Do đó, việc lấy vôi răng cho trẻ là điều vô cùng cần thiết để bảo về sức khỏe răng miệng cho trẻ tốt nhất. Vôi răng không thể tự lấy mà cần đến nha khoa để nha sỹ lấy sạch chúng bằng dụng cụ chuyên dụng.

Niềng răng cho trẻ em

Niềng răng chỉnh nha cho trẻ em hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi nếu như tình trạng răng lệch lạc ở trẻ không được chỉnh sửa kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tình trạng sức khỏe răng miệng sau này. Hơn nữa, việc phát hiện và nắn chỉnh răng mọc lệch lạc sớm cho trẻ là điều cần thiết. Bởi bé càng lớn thì việc điều chỉnh răng càng khó khăn và hiệu quả không như bạn mong muốn.

Niềng răng trẻ em sẽ giúp cho răng trẻ đẹp và không bị đau nhiều khi niềng răng

Hiện nay, Trung tâm Nha khoa Bảo Việt là địa chỉ lý tưởng để các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn niềng răng cho trẻ. Nha khoa Bảo Việt Dental là địa chỉ nha khoa niềng răng cho trẻ em tại Quận 9 và Quận Thủ Đức uy tín, được xây dựng theo quy chuẩn quốc tế, đa dạng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người lớn và trẻ em.

Giá dịch vụ nha khoa trẻ em tại Nha khoa Bảo Việt

CLICK VÀO ĐÂY: 

                                   Để xem giá dịch vụ Nha khoa trẻ em: BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA tại BẢO VIỆT DENTAL

Trung tâm Nha khoa Bảo Việt cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tiên tiến, bề dày kinh nghiệm và chất lượng chuẩn quốc tế, khi đến Bảo Việt Dental các bậc phụ huynh sẽ thực sự hài lòng, con trẻ luôn có được bộ răng chắc khỏe, sáng bóng tự nhiên mãi về sau, đồng thời khắc phục hiệu quả tình trạng sâu răng, răng mọc lệch lạc…

lien-he-tu-van

Hãy đảm bảo cho con của bạn có được nụ cười tươi ngay khi còn bé với sự chăm sóc của các bác sĩ tại Nha khoa Bảo Việt chúng tôi. Việc chăm sóc từ khi còn bé sẽ làm hàm của trẻ phát triển đều và đẹp tự nhiên. Chính vì vậy, hãy lựa chọn nha khoa trẻ em như một sự chăm sóc ân cần cho trẻ em từ khi con nhỏ nhé!

Chúc bạn thành công!