Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của hầu bệnh nhân được chỉ định trước khi niềng răng. Để điều chỉnh các sai lệch như răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh… thì niềng răng là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, với một số trường hợp trước khi niềng buộc phải nhổ răng để mang lại hiệu quả cao. Chính điều đó đã khiến không ít bệnh nhân lo ngại. Vậy liệu có ảnh hưởng gì khi nhổ răng không?

nho-rang-de-nieng-co-anh-huong-gi-khong
Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Tại sao phải nhổ răng khi niềng răng chỉnh nha?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa… Từ đó, mang lại cho bạn hàm răng thẩm mỹ hơn với nụ cười tỏa sáng.

Thông thường, hầu hết các trường hợp niềng răng là do răng mọc lệch lạc, chen chúc, hô móm. Vì vậy, lúc này cần tiến hành nhổ răng để nới rộng khoảng cách. Từ đó, giúp quá trình niềng đạt hiệu quả nhất định.

Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm bởi trước khi đưa ra quyết định nhổ răng thì bác sĩ sẽ cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Hơn thế, khi nhổ bác sĩ sẽ chỉ định nhổ những răng ít quan trọng. Do đó, các bạn có thể yên tâm nhổ răng để niềng sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Các trường hợp bắt buộc phải nhổ răng để niềng

Thông thường, nhổ răng để niềng bắt buộc với các trường hợp dưới đây:

– Răng mọc chen chúc và có răng thừa, lúc này cần nhổ để tạo khoảng trống cho răng sắp xếp đều lại.

– Răng bị hô và nhô ra phía phía trước, để hết tình trạng này cần nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng hàm trên lùi vào nhằm giảm hô.

– Răng mọc dày, cung răng rộng hơn cung xương hàm.

– Khi bị móm giống như hàm hô hoặc bị sai lệch khớp cắn. Lúc này cần phải tạo khoảng trống để lùi khối răng trước hàm dưới. Từ đó, giúp giảm móm và điều chỉnh lại khớp cắn phù hợp.

– Răng khôn mọc lệch, chiếm chỗ trên cung hàm và thậm chí gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Với những trường này, thông thường bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng để phục vụ cho quá trình niềng. Tuy nhiên, nếu có thể tiến hành nong hàm để nới rộng vòm hàm và diện tích răng thì sẽ không nhổ răng.

Nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không?

Thực tế, nhổ răng là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa. Tuy nhiên, khi nhổ răng để niềng thì đòi hỏi phải bảo tồn tối đa xương ổ răng. Lúc này, cần nhổ răng mà không sang chấn để các răng khi di chuyển đến vị trí đó sẽ có xương để cố định.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nhiều bệnh nhân phân vân nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không? Thực tế, sẽ không gây ảnh hưởng hay nguy hiểm gì. Nhưng đòi hỏi khi tiến hành phải đảm bảo các tiêu chí dưới đây.

– Bác sĩ thực hiện có nhiều năm kinh nghiệm

Bất kỳ dịch vụ nha khoa nào cũng vậy và niềng răng, nhổ răng không ngoại lệ, bác sĩ đóng vai trò quan trọng. Trước hết, bác sĩ sẽ xác định cần phải nhổ bao nhiêu chiếc răng và nên nhổ chiếc răng nào.

Sau đó, với kinh nghiệm và chuyên môn của mình sẽ tiến hành nhổ răng một cách an toàn, không đau đớn.

nho-rang-de-nieng-an-toan-can-co-nhung-yeu-to-nao
Nhổ răng để niềng an toàn cần có những yếu tố nào?

– Trang thiết bị hiện đại

Thông thường, trước khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây tê. Sau đó, sử dụng khí cụ nha khoa để tiến hành nhổ răng. Bằng các máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình nhổ răng nhanh chóng, không đau và an toàn.

Vậy là chỉ cần đợi vết thương phục hồi, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ niềng răng và bắt đầu quy trình niềng. Các bạn có thể yên tâm, răng tuy đã nhổ nhưng đảm bảo không gây mất cân đối.

Như vậy các bạn đã biết, nhổ răng để niềng không gây ảnh hưởng gì? Thực tế, nhổ răng sẽ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng gì. Quan trọng là bạn lựa chọn thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín hay không.

Nếu thực hiện ở nha khoa uy tín thì sẽ đảm bảo trang thiết bị hiện đại và bác sĩ giỏi. Do đó, đảm bảo an toàn khi nhổ răng và đạt hiệu quả niềng răng tốt nhất.

>> Xem thêm: Các loại niềng răng và niềng răng mất bao lâu?

Vậy niềng răng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có rất nhiều địa chỉ nha khoa khác nhau. Trong đó, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ niềng răng hàng đầu. Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm.

nieng-rang-o-dau-tot
Niềng răng ở đâu tốt?

Không những thế, với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm và niềng răng tại đây.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng để niềng có ảnh hưởng gì không. Đồng thời, qua đó tìm được cho mình địa chỉ nha khoa niềng răng tốt nhất hiện nay.

lien-he-tu-van

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *