Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu hiện nay?

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu luôn là mối bận tâm của nhiều bậc cha mẹ khi muốn cải thiện thẩm mỹ hàm răng cho con mình. Một hàm răng hô, móm, thưa, lệch lạc… dù ở trẻ cũng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Do đó, việc khắc phục sớm sẽ tạo nên sự hài hòa cho trẻ từ sớm và giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp.

nieng-rang-cho-tre-em-gia-bao-nhieu
Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Vì sao trẻ em nên niềng răng sớm?

Thực tế, niềng răng chỉnh nha là phương pháp được áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, riêng đối với trẻ em việc niềng răng từ sớm là vô cùng cần thiết. Bởi theo Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (ADA), giai đoạn trẻ khoảng 7 tuổi đã thể hiện khuynh hướng tăng trưởng và lệch lạc răng, xương.

Do đó, đây là thời điểm thích hợp để khám và tiến hành chỉnh nha cho trẻ. Từ đó, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng không đều, khấp khểnh, mọc chen chúc, hàm hô, móm…

Nhiều cha mẹ cho rằng, việc chỉnh nha quá sớm cho trẻ là không tốt. Rằng phải đợi các răng sắp xếp lại ổn định rồi mới niềng. Tuy nhiên, các bạn có biết nếu đợi khi răng đã hoàn chỉnh và ổn định thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn.

Đồng thời sẽ khó hơn do lúc này cấu trúc xương hàm đã tương đối ổn định. Do đó, việc nắn chỉnh trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, chỉnh nha cho trẻ sớm là vô cùng cần thiết.

Vậy niềng răng có trẻ sớm có những lợi ích gì?

– Giúp rút ngắn thời gian điều trị hơn so với khi xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh.

– Tránh được nguy cơ rủi ro do phải nhổ răng hay phẫu thuật xương hàm sau này.

– Giúp trẻ thoải mái trong việc ăn nhai và giúp khớp cắn được bền hơn.

nieng-rang-cho-be-co-loi-ich-gi
Niềng răng cho bé có lợi ích gì?

– Cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về răng.

– Giúp trẻ sở hữu hàm răng đều đẹp với nụ cười tự tin hơn.

Như vậy có thể thấy, chỉnh nha sớm là vô cùng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho trẻ. Tuy nhiên cũng không nên niềng răng quá sớm khi khung hàm chưa phát triển. Tốt nhất, cha mẹ nên đưa trẻ đến nha khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Các giai đoạn thích hợp để niềng răng cho trẻ

Theo các bác sĩ chuyên khoa, với những trường hợp răng lệch lạc, hô, móm, mọc thưa… nên tiến hành niềng răng cho trẻ càng sớm càng tốt. Bởi nếu kéo dài sẽ khiến việc này trở nên khó khăn hơn. Trong đó, giai đoạn thích hợp nhất để niềng răng cho trẻ là:

– Giai đoạn răng hỗn hợp với trẻ từ 6 – 12 tuổi

Là giai đoạn răng vĩnh viễn mọc và dần thay thế cho tất cả răng sữa ở trẻ. Lúc này, xương hàm của trẻ cũng đang phát triển một cách ổn định. Với giai đoạn này thường bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp tiền chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng bằng khí cụ tháo lắp.

– Giai đoạn răng vĩnh viễn từ 13 – 19 tuổi

Đây là giai đoạn răng vĩnh viễn đã mọc hết và xương hàm cũng đã phát triển tương đối ổn định. Do đó, cũng đã biểu hiện rõ các vấn đề răng mọc khấp khểnh, răng hô, móm, lệch lạc…

Lúc này, phương pháp chỉnh nha thường được áp dụng là niềng răng cố định như: Niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài…

cac-giai-doan-nieng-rang-o-be
Các giai đoạn niềng răng ở bé

Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ áp dụng phương pháp niềng răng khác nhau cho trẻ. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào thì điều quan trọng là tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện nay niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu vẫn chưa có mức giá cụ thể. Bởi mức chi phí niềng răng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Loại khí cụ chỉnh nha ảnh hưởng tới niềng răng giá bao nhiêu

Thông thường, tùy tình trạng răng sai lệch cũng như độ tuổi của trẻ mà bác sĩ sẽ sử dụng loại khí cụ chỉnh nha phù hợp. Nếu chỉnh nha cho trẻ bằng khí cụ tháo lắp sẽ có giá thấp hơn so với niềng răng cố định bằng mắc cài. Trong đó:

+ Độ tuổi từ 6 – 12 tuổi: Lúc này, bác sĩ thường sử dụng khí cụ tháo lắp để phòng ngừa những dấu hiệu răng sai lệch. Việc này giúp bé từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

+ Độ tuổi từ 13 – 19 tuổi: Bác sĩ lúc này sẽ sử dụng niềng răng mắc cài phức tạp hơn. Do đó, thời gian và chi phí thực hiện cũng cao hơn.

– Tình trạng răng sai lệch

Thông thường, tùy vào từng tình trạng răng mọc hô móm, lệch lạc, cấu trúc khớp cắn ngược… mà bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật chỉnh nha phù hợp. Với mỗi kỹ thuật mức giá cũng sẽ khác nhau.

– Địa chỉ nha khoa thực hiện

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu. Nếu thực hiện niềng răng ở địa chỉ uy tín, cơ sở vật chất hiện đại. Đồng thời, bác sĩ giỏi thì chi phí sẽ cao hơn những địa chỉ kém chất lượng.

Tuy nhiên, với những địa chỉ uy tín sẽ đảm quá quá trình niềng răng cho trẻ an toàn. Đồng thời, hiệu quả đạt được sau khi niềng răng cao và thẩm mỹ.

bang-gia-nieng-rang
Bảng giá niềng răng

Có thể thấy, niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dù là bao nhiêu thì tốt nhất các bạn cũng nên lựa chọn địa chỉ uy tín để niềng răng cho trẻ.

Tại TPHCM, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Sau hơn 5 năm thành lập, Bảo Việt tự hào là một trong những nha khoa sở hữu dịch vụ chỉnh nha hàng đầu.

Đến với Nha Khoa Bảo Việt, bệnh nhân sẽ được khám và tiến hành chỉnh nha bởi đội ngũ bác sĩ giỏi. Đồng thời, với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại giúp quá trình chỉnh nha an toàn và hiệu quả cao. Ngoài ra, tại đây chi phí niềng răng vô cùng hợp lý và phù hợp với thu nhập đại đa số bệnh nhân.

Bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Bảo Việt

Dưới đây bảng giá niềng răng tại Bảo Việt mà các bạn có thể tham khảo.

CHỈNH HÌNH RĂNG MẶTĐơn VịGiá
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ 11 ca5.000.000
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ 21 ca7.000.000
Niềng răng bằng khí cụ tháo lắp cấp độ 31 ca10.000.000
Niềng răng với mắc cài Kim loại cấp độ 11 ca25.000.000
Niềng răng với mắc cài Kim loại cấp độ 21 ca30.000.000
Niềng răng với mắc cài Kim loại cấp độ 31 ca35.000.000
Niềng răng với mắc cài Tự buộc (Tự khóa) cấp độ 11 ca30.000.000
Niềng răng với mắc cài Tự buộc (Tự khóa) cấp độ 21 ca35.000.000
Niềng răng với mắc cài Tự buộc (Tự khóa) cấp độ 31 ca40.000.000
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 11 ca35.000.000
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 21 ca40.000.000
Niềng răng với mắc cài sứ cấp độ 31 ca45.000.000
Cắm mini vít1 trụ1.000.000
Khí cụ nong rộng cung hàm1 hàm5.000.000
Trainerlộ trình5.000.000
Invisalign – Cấp độ 1 (Mỹ)lộ trình80.000.000
Invisalign – Cấp độ 2 (Mỹ)lộ trình100.000.000
Invisalign – Cấp độ 3 (Mỹ)lộ trình120.000.000
Clear Aligner – cấp độ 1 (Nhật)lộ trình70.000.000
Clear Aligner – cấp độ 2 (Nhật)lộ trình90.000.000
Clear Aligner – cấp độ 3 (Nhật)lộ trình110.000.000

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? Đồng thời, qua đó tham khảo được cho mình địa chỉ niềng răng uy tín hiện nay.

lien-he-tu-van


Posted in Niềng răng