Niềng răng hô như thế nào? Các phương pháp niềng răng hô phổ biến

Niềng răng hô hiện đang là phương pháp chỉnh nha giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm hàm răng hô. Là khuyết điểm khá phổ biến, răng hô không chỉ gây mất thẩm mỹ và khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp mà còn gây khó khăn trong ăn uống. Chính vì vậy, niềng răng là giải pháp hữu hiệu nhằm sở hữu cho mình hàm răng đẹp, tự tin khoe nụ cười.

nieng-rang-ho-la-nhu-the-nao
Niềng răng hô là như thế nào?

Răng hô là gì và có những kiểu răng hô nào?

Răng hô là tình trạng răng bị nhô ra phía trước mà nguyên nhân chủ yếu là do di truyền, bẩm sinh hay do các thói quen hàng ngày. Có thể là thói quen lúc bé hay đẩy lưỡi, mút ngón tay, ngậm ti giả…

Vậy có những kiểu răng hô nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, răng hô được chia thành 3 kiểu chính, gồm:

– Hô do răng

Đây là tình trạng sai lệch khớp cắn do răng mọc lệch. Hiểu đơn giản là thay vì mọc song song theo phương thẳng đứng thì các răng hàm trên sẽ mọc chìa ra ngoài quá mức so với răng hàm dưới.

– Hô do xương

Là tình trạng xương hàm trên phát triển quá mức bình thường. Do đó, dù răng mọc lên đúng vị trí, thẳng hàng và đều đặn nhưng vẫn bị đưa ra phía trước quá nhiều. Từ đó dẫn tới hô.

– Hô vừa do răng vừa hô do xương

Đây là kiểu răng hô (vẩu) phức tạp nhất, bởi đây là sự kết hợp của 2 kiểu hô trên. Hô vừa do răng vừa hô do xương là tình trạng răng vừa mọc chìa ra ngoài quá mức. Đồng thời, xương hàm cũng phát triển quá mạnh.

Có thể thấy, răng hô có nhiều kiểu khác nhau và dù là kiểu nào cũng ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai. Do đó, niềng răng hô là vô cùng cần thiết để lấy lại thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Niềng răng hô như thế nào?

Niềng răng hô thực chất là quá trình di chuyển và định hình các răng đưa ra ngoài vào đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng mắc cài với các khí cụ nha khoa. Và được thực hiện theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Từ đó, mang lại cho bạn hàm răng đều đặn nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai. Đồng thời cũng giúp cải thiện hiệu quả thẩm mỹ răng. Cụ thể, niềng răng hô mang lại những lợi ích như:

+ Tính thẩm mỹ cao

Sau khi niềng răng sẽ giúp đưa các răng về đúng vị trí và chuẩn khớp cắn. Không còn tình trạng răng hô chìa ra ngoài. Vì vậy, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, khuôn mặt trở nên thẩm mỹ hơn. Từ đó tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

nieng-rang-mang-tinh-tham-my-cao
Niềng răng mang tính thẩm mỹ cao

+ Quá trình ăn nhai thuận lợi hơn

Một hàm răng hô sẽ khiến quá trình ăn nhai ít nhiều bị ảnh hưởng. Về lâu dài còn ảnh hưởng tới khớp cắn, đau đầu… Do vậy, sau khi niềng răng hô sẽ giúp khớp cắn chuẩn hơn và quá trình ăn nhai được thuận lợi.

+ Giảm áp lực cho quai hàm

Nếu hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước có thể gây tổn hại đến hàm răng. Đồng thời, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai. Bên cạnh đó, khi khớp cắn quá sâu có thể cắn vào phần mô răng bên trong và gây tổn hại đến xương hàm.

+ Sở hữu hàm răng khỏe mạnh trong tương lai

Niềng răng hô giúp bạn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, chắc chắn. Bên cạnh đó còn hạn chế được các bệnh về răng miệng.

Như vậy có thể thấy, niềng răng hô mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Không chỉ giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng và khuôn mặt mà còn giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn.

Có những phương pháp niềng răng hô nào?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, niềng răng hô hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số phương pháp hiệu quả như:

Niềng răng hô bằng mắc cài kim loại

Đây là loại niềng răng truyền thống với nhiều ưu điểm như: Hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với mọi trường hợp răng hô. Bên cạnh đó, niềng răng hô bằng mắc cài kim loại có chi phí khá thấp. Do đó, đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại mắc cài này là tính thẩm mỹ chưa cao và khi đeo sẽ hơi khó vệ sinh răng miệng.

Niềng răng hô mắc cài sứ

Mắc cài sứ là phương pháp niềng răng được cải tiến từ mắc cài kim loại truyền thống. Nhờ đó mang lại tính thẩm mỹ cao hơn cho người dùng. Mắc cài sứ được làm bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp nên khó bị phá vỡ. Đồng thời, loại mắc cài này có màu sắc gần giống với răng thật nên mang tính thẩm mỹ cao.

Chính vì vậy, khi đeo mắc cài sứ người khác nhìn vào từ xa hoặc khi chụp ảnh sẽ khó nhận ra. Phương pháp này phù hợp với những ai muốn niềng răng hô nhưng thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài trong suốt

Đây là loại niềng giúp người dùng xóa bỏ nỗi lo về việc mất thẩm mỹ khi đeo niềng răng. Bằng cách sử dụng khay trong suốt được thiết kế riêng biệt theo khuôn răng cho từng người để cố định răng. Mắc cài trong suốt sẽ ôm khít mặt răng và giúp răng dịch chuyển từng ngày về vị trí mong muốn.

Phương pháp niềng răng này phù hợp với những người đề cao tính thẩm mỹ hoặc công việc phải giao tiếp nhiều. Tuy nhiên, niềng răng hô mắc cài trong suốt chỉ hiệu quả với các trường hợp hô nhẹ. Đồng thời, trường hợp không có sự sai lệch nhiều về khớp cắn.

Hiện nay, niềng răng hô có thể thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tùy vào mức độ hô và chi phí mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp.

Niềng răng hô bao nhiêu tiền hiện nay?

Thực tế cho thấy, hiện nay niềng răng hô không có mức chi phí cụ thể mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

– Tay nghề bác sĩ

Khi niềng răng, bác sĩ là người trực tiếp thực hiện cho bệnh nhân. Do đó, nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thì thẩm mỹ và hiệu quả sẽ cao hơn.

Đồng thời, trong quá trình niềng bác sĩ sẽ theo dõi và có hướng điều trị phù hợp. Nhờ đó giúp mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất. Do đó, chi phí sẽ cao hơn những nha khoa có bác sĩ thực hiện tay nghề không cao.

dia-chi-nieng-rang-uy-tin
Địa chỉ niềng răng uy tín

– Cơ sở vật chất

Nếu thực hiện niềng răng ở địa chỉ nha khoa có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Bởi máy móc hiện đại sẽ xác định đúng tình trạng hô và cách điều trị cũng vì thế hiệu quả.

– Loại mắc cài

Nếu lựa chọn mắc cài kim loại thì chi phí sẽ khác với mắc cài sứ hay mắc cài trong suốt. Do đó, tùy vào loại mắc cài bạn lựa chọn mà chi phí sẽ khác nhau.

Như vậy có thể thấy, niềng răng hô giá bao nhiêu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dù là bao nhiêu để có hiệu quả niềng răng cao thì cần thực hiện ở nha khoa uy tín. Tại đây, với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, bác sĩ thực hiện chuyên môn cao sẽ mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp.

Hiện nay, tại TPHCM thì Nha Khoa Bảo Việt là một trong những nha khoa hàng đầu. Đến với chúng tôi bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, khuôn mặt thẩm mỹ và tự tin hơn khi giao tiếp.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng hô. Đồng thời, qua đó biết được chi phí niềng răng hô bao nhiêu.

lien-he-tu-van


Posted in Niềng răng