Niềng răng mặt trong là gì? Có đau không?

Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng chỉnh nha hiện đại. Trong suốt quá trình niềng bạn sẽ thấy tự tin và thoải mái bởi không lo bị người khác phát hiện. Bên cạnh đó, phương pháp chỉnh nha này còn mang lại tính thẩm mỹ cao và an toàn. Vậy niềng răng mặt trong là gì?

nieng-rang-mat-trong-la-gi
Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là gì?

Đây là phương pháp chỉnh nha mới sử dụng dây cung và mắc cài tương tự như các phương pháp cũ. Tuy nhiên, điểm khác biệt của phương pháp này là mắc cài được gắn trên mặt trong của răng (mặt lưỡi). Sau đó sẽ kéo và chỉnh răng từ bên trong. Chính vì vậy, phương pháp này mang lại tính thẩm mỹ cao.

Vậy những trường hợp nào nên niềng răng mặt trong?

Thực tế, mỗi biện pháp phục hình răng đều có đối tượng và độ tuổi riêng. Do đó, không phải độ tuổi nào và đối tượng nào cũng có thể niềng răng. Nếu đối tượng niềng răng không phù hợp có thể để lại hậu quả khó lường.

Với phương pháp niềng răng mặt trong thì đối tượng áp dụng phù hợp gồm:

+ Trường hợp răng bị hô vẩu, móm, răng thưa, răng mọc lệch, răng mọc chen chúc…

+ Trường hợp răng bị sai khớp cắn, khớp cắn chéo, khớp cắn hở…

+ Những trường hợp mong muốn được chỉnh hình răng đẹp hơn, giúp răng thẳng hàng và ngay ngắn hơn.

Trong đó, độ tuổi thích hợp để niềng răng mặt trong là 12 – 18 tuổi. Bởi lúc này xương hàm chưa phát triển đầy đủ và dễ dàng điều chỉnh uốn nắn.

Niềng răng mắc cài lưỡi có ưu điểm gì?

Niềng răng mặt trong hiện đang là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Hiệu quả chỉnh nha cao

Niềng răng mặt trong khắc phục hiệu quả khuyết điểm tình trạng răng hô, móm, vẩu, mọc lệch, mọc thưa, mọc lộn xộn, khấp khểnh, khớp cắn hở… Bằng hệ thống mắc cài, dây thun, cung môi và vis được gắn bên trong mặt răng sẽ tạo ra lực kéo mạnh mẽ.

Nhờ đó, giúp răng nhanh chóng ổn định và di chuyển. Đồng thời, sắp xếp các răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Qua đó, giúp bạn sở hữu hàm răng cân đối, hài hòa.

nieng-rang-co-uu-diem-gi
Niềng răng có ưu điểm gì?

– Thẩm mỹ và bí mật

Đây là phương pháp chỉnh nha đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Khi niềng, người khác sẽ khó có thể nhìn thấy được bạn đang mang khí cụ niềng. Vì vậy, phương pháp này thích hợp với những ai không muốn người khác biết. Hay công việc phải giao tiếp nhiều, người mẫu, ca sĩ…

– Rút ngắn thời gian điều trị

Khi niềng răng mặt trong thì khí cụ sẽ dán chặt bên trong răng. Nhờ đó, giúp tạo lực kéo đảm bảo quá trình niềng răng hiệu quả hơn niềng răng mắc cài mặt ngoài hoặc khay niềng. Vì vậy, có thể rút ngắn thời gian chỉnh nha cho khách hàng.

– An toàn và hạn chế tổn thương

Mắc cài mặt trong được làm từ thép không rỉ và được chứng nhận không gây tác dụng phụ trong quá trình niềng. Hơn thế, phương pháp này chỉ gây khó chịu một chút ở lưỡi thời gian đầu.

Bên cạnh đó, không gây va chạm nướu, môi và má cũng như không gây chảy máu. Ngoài ra, thời gian tác động lực của khí cụ xen kẽ và nghỉ ngơi nhịp nhàng. Do đó, sau mỗi lần răng chịu lực kéo sẽ luôn có thời gian để ổn định lại.

– Không trầy xước răng

Với phương pháp này, khí cụ sẽ không làm xước mặt ngoài răng. Bởi quá trình tháo ra gắn vào lại không diễn ra nhiều lần như mắc cài mặt ngoài.

Như vậy có thể thấy, niềng răng mặt trong không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn mang lại hiệu quả cao. Do đó, đây sẽ là giải pháp tối ưu cho những ai đang tìm kiếm sự hoàn mỹ ngay cả khi niềng.

Niềng răng mắc cài mặt trong có đau không?

Sợ đau là tâm lý chung của tất cả mọi người khi điều trị răng hoặc niềng răng. Tuy nhiên, niềng răng thực tế chỉ là một thủ thuật đơn giản tác động lên răng. Do đó, sẽ không gây ra quá nhiều đau đớn cho bệnh nhân.

Ngoài ra, niềng răng mặt trong có đau không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

– Về độ tuổi

Thông thường, dưới 18 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng. Đồng thời, lúc này niềng răng sẽ không gây quá nhiều đau đớn. Bởi khi này xương hàm đang trong quá trình phát triển. Do đó, khi tác động lực kéo lên sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn.

nieng-rang-mac-cai-mat-trong-co-dau-khong
Niềng răng mắc cài mặt trong có đau không?

– Tình trạng răng miệng

Thực tế, với những người phải nhổ răng trước khi niềng thì sẽ đau đớn hơn với những trường hợp không nhổ răng.

– Địa chỉ nha khoa thực hiện

Nếu thực hiện niềng răng ở địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng sẽ giúp hạn chế tình trạng đau đớn. Đồng thời, hạn chế được tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình điều trị.

Nhưng nói niềng răng mặt trong không đau thì không hẳn, thời gian đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt và sau này sẽ hết dần. Điều quan trọng là cần thực hiện ở nha khoa uy tín.

Tại đây với việc thực hiện bởi bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu. Với hơn 5 năm kinh nghiệm, Nha Khoa Bảo Việt sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn lựa chọn.

Bảo Việt chuyên khám, điều trị và thẩm mỹ răng. Trong đó, niềng răng chỉnh nha là một trong những thế mạnh hàng đầu.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu thế nào là niềng răng mặt trong. Đồng thời, cân nhắc xem mình có nên chỉnh nha bằng phương pháp này hay không.

lien-he-tu-van


Posted in Niềng răng