Niềng răng móm hiệu quả và thẩm mỹ cao tại Nha Khoa Bảo Việt

Niềng răng móm là phương pháp chỉnh nha bằng cách sử dụng mắc cài để di chuyển, định hình các răng vào đúng vị trí mong muốn. Từ đó, mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn và đảm bảo chức năng ăn nhai. Không những thế, sau khi niềng răng hô sẽ giúp cải thiện thẩm mỹ hàm răng.

nieng-rang-mom
Niềng răng móm sẽ giúp nụ cười bạn đẹp hơn và tự tin hơn

Móm là gì? Móm có mấy loại và trường hợp nào nên niềng răng móm?

Móm là một dạng khuyết điểm của khớp cắn và ở trạng thái nghỉ răng hàm dưới chìa ra phía trước quá mức bao phủ toàn bộ hàm trên. Điều này khiến tương quan khớp cắn trở nên bất thường.

Vậy móm có mấy loại và trường hợp nào nên niềng răng móm?

Móm thông thường có 3 loại và cụ thể như dưới đây:

– Móm do răng

Với trường hợp này, niềng răng là giải pháp tối ưu giúp khắc phục răng móm. Lúc này, các khí cụ nha khoa chuyên dụng sẽ được gắn lên răng nhằm tạo lực kéo ổn định. Từ đó, tác động lên răng và từ từ di chuyển răng móm về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.

rang-sap-xep-lon-xon
Móm do răng có thể niềng răng

– Móm do cấu trúc xương hàm

Nếu móm do xương hàm thì phẫu thuật hàm là bắt buộc giúp hàm răng trở nên hài hòa, cân đối với tổng thể khuôn mặt.

– Móm do cả răng và xương hàm

Để khắc phục tình trạng móm do cả răng và hàm triệt để thì cần phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm.

Như vậy có thể thấy, móm có 3 loại, nhưng trong đó chỉ móm do răng và móm do cả răng và hàm là nên niềng răng. Với 2 trường hợp này sẽ giúp mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất.

>> Có mấy loại niềng răng và niềng răng mất bao lâu bạn có biết không?

Niềng răng có hết móm không?

Theo các bác sĩ nha khoa, niềng răng có thể khắc phục được tình trạng răng móm. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

– Tình trạng răng

Nếu móm do răng, là tình trạng răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài hoặc răng hàm mọc trên cụp vào trong. Hoặc răng móm do cả 2 yếu tố trên tạo thành thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng niềng răng.

Tuy nhiên, nếu móm do xương hàm thì cần thực hiện phẫu thuật hàm móm mới mang lại hiệu quả. Hoặc với những trường hợp phức tạp do cả răng và hàm thì cần kết hợp cả 2 phương pháp.

nieng-rang-mom-2
Niềng răng có hết móm hay không còn tùy vào tình trạng răng

– Kỹ thuật niềng răng móm

Niềng răng móm bằng kỹ thuật nào cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả niềng răng.

– Tay nghề của bác sĩ và sự kiên trì của người niềng

Cả bác sĩ và bệnh nhân đều phải kiên trì theo dõi quá trình niềng răng để kịp thời chỉnh lực kéo của răng về đúng vị trí. Do đó, nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, tận tình và thực hiện đúng của bệnh nhân thì hiệu quả đạt được sẽ cao.

>> Bài viết niềng răng hô cho những ai quan tâm!

Vậy niềng răng có đau không?

Các bác sĩ cho biết, niềng răng nói chung và niềng răng móm nói riêng hoàn toàn không đau. Bạn chỉ cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với độ ngũ bác sĩ chuyên môn cao và kỹ thuật tiên tiến thì không có gì phải lo lắng.

Niềng răng về bản chất là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa kéo các răng di chuyển từng chút một về đúng vị trí trên cung hàm. Do đó, phương pháp này không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Thời gian đầu khi mới thực hiện bạn sẽ chưa quen nên thấy hơi vướng một chút. Tuy nhiên, sau đó ít ngày cảm giác này sẽ hoàn toàn mất đi.

Đồng thời, trong quá trình niềng răng bác sĩ sẽ siết răng định kỳ cho bạn 1 tháng/lần. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy ê ẩm một chút và giảm dần rồi biến mất vài ngày sau đó. Do đó, yên tâm là niềng răng móm không đau hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Niềng răng móm bao lâu sẽ hiệu quả?

Thông thường, niềng răng sẽ hoàn thành điều trị trong khoảng từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian cụ thể là bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Tình trạng răng

Với những hàm răng móm nhẹ thì thời gian niềng sẽ nhanh hơn những trường hợp móm nhẹ. Ngoài ra, một số trường hợp phải nhổ răng trước khi niềng sẽ cần thời gian liền vết thương nên sẽ dài hơn một chút.

nieng-rang-mom-3
Thời gian bao lâu tùy thuộc vào độ tuổi

– Độ tuổi niềng răng

Với mỗi độ tuổi khác nhau thì thời gian niềng răng cũng sẽ khác nhau. Trẻ em niềng răng sẽ nhanh hơn so với người lớn vì lúc này xương hàm còn mềm và dể tác động. Trong đó, độ tuổi thích hợp nhất để niềng là từ 12 – 18 tuổi.

– Chăm sóc khi niềng răng

Để có hiệu quả niềng răng nhanh nhất cần tránh ăn các đồ ăn quá cứng, quá dai, dẻo… Bởi như vậy sẽ giúp răng tránh được các nhạy cảm và các bệnh lý về răng miệng.

– Kỹ thuật của bác sĩ

Nếu niềng răng móm được thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì thời gian niềng răng sẽ diễn ra đúng liệu trình.

– Loại mắc cài

Thông thường, mỗi loại mắc cài sẽ có lực kéo khác nhau. Với mắc cài kim loại sẽ có lực kéo tốt nhưng tính thẩm mỹ không cao. Ngược lại, mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn nhưng lực kéo thấp hơn mắc cài kim loại.

nieng-rang-mom-4
Thời gian bao lâu phụ thuộc vào loại mắc cài

– Tái khám đúng hẹn

Bệnh nhân cần tái khám đúng hẹn theo chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình niềng răng. Việc này giúp kiểm tra và kéo mắc cài kịp thời, nhờ đó thời gian niềng răng sẽ đúng như phác đồ ban đầu.

Có thể thấy, thời gian niềng răng bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau cả khách quan và chủ quan. Vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín là vô cùng quan trọng. Lựa chọn đúng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp, trước và sau khi niềng răng móm sẽ là hai hàm răng hoàn toàn khác biệt.

Địa chỉ niềng răng móm uy tín tại TPHCM?

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có rất nhiều địa chỉ niềng răng khác nhau. Trong đó, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM với nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Nha Khoa Bảo Việt đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với không gian thoáng đãng và nội thất tiện nghi. Trang thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài theo tiêu chuẩn Sở Y tế như: Công nghệ chụp phim CT Cone Beam 3D, chụp X quang kỹ thuật số kết hợp đầu nối Sensor thế hệ mới, phần mềm phân tích hàm mặt…

trang-thiet-bi-nha-khoa
Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

– Đội ngũ bác sĩ giỏi

Tất cả bác sĩ tại Nha Khoa Bảo Việt đều có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Đồng thời, hầu hết các bác sĩ đều tốt nghiệp tại các trường đại học lớn cũng như có thời gian tu nghiệp ở nước ngoài.

– Quy trình niềng răng chuyên nghiệp

Các bước niềng răng móm tại Bảo Việt đều được thực hiện chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả như:

+ Thứ nhất, khám tổng quát: Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát xem bệnh nhân có đủ điều kiện niềng răng không. Đồng thời, tiến hành chụp X quang để chẩn đoán hình dạng khung xương hàm và tình trạng răng.

+ Thứ hai, lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài tương thích: Khi đã có kết quả chụp X quang, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm. Tiếp đó, thiết kế mắc cài tương thích với dấu hàm để có kết quả niềng răng tốt nhất.

+ Thứ ba, vệ sinh răng miệng: Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và vệ sinh. Lúc này sẽ tiến hành lấy vôi răng cũng như điều trị dứt điểm các bệnh răng miệng (nếu có).

nieng-rang-mom-6

+ Thứ tư, gắn mắc cài: Tiến hành gắn mắc cài lên từng răng để tạo trụ kéo các răng về vị trí như đã lên phác đồ. Tùy theo yêu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ gắn mắc cài bên trong hoặc bên ngoài mặt răng.

+ Thứ năm, hẹn lịch thăm khám: Sau khi hoàn chỉnh quá trình gắn mắc cài, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám và chỉnh lại mắc cài cho bệnh nhân.

– Chi phí niềng răng hợp lý

Chi phí niềng răng móm tại Nha Khoa Bảo Việt hợp lý, công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế. Tham khảo chi tiết các yếu tố chi phối chi phí niềng răng và bảng giá nhé!

Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền tại Nha Khoa Bảo Việt?

Tại Nha Khoa Bảo Việt, niềng răng móm giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Chất liệu, khí cụ niềng răng móm

Thông thường, với mỗi loại chất liệu mắc cài khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Nếu bạn lựa chọn mắc cài kim loại giá thành sẽ khác mắc cài sứ và mắc cài tự buộc…

– Tình trạng răng miệng

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng móm. Với hàm răng móm nhẹ chi phí sẽ thấp hơn hàm móm nặng. Ngoài ra, nếu bạn mắc bệnh lý về răng miệng cũng ảnh hưởng đến chi phí do phải điều trị trước khi gắn mắc cài.

Với những người mắc các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu, răng vỡ, sứt mẻ… bác sĩ phải điều trị triệt để. Việc này nhằm tạo môi trường khoang miệng sạch sẽ và hạn chế biến chứng sau khi niềng răng.

Chính vì những lý do này mà chi phí niềng răng móm sẽ có mức giá khác nhau ở mỗi người. Vì vậy, để biết chính xác là bao nhiêu tiền thì tốt nhất các bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa Bảo Việt để được thăm khám và tư vấn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo giá của một số loại mắc cài hiện nay tại Bảo Việt TẠI ĐÂY.

lien-he-tu-van

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây các bạn đã giải đáp được những vấn đề về niềng răng móm. Qua đó, tìm được cho mình địa chỉ niềng răng uy tín tại TPHCM.


Posted in Niềng răng