Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bọc răng sứ là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa phổ biến hiện nay và được nhiều lựa chọn. Với phương pháp này sẽ khắc phục hiệu quả khuyết điểm của hàm răng. Từ đó, mang lại hàm răng có tính thẩm mỹ cao, đều đẹp và đảm bảo chức năng ăn nhai.

>>> Để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn và có nhiều thông tin hữu ích. Quý khách hàng click vào link Bọc Răng Sứ nhé.

quy-trinh-boc-rang-su-dien-ra-nhu-the-nao
Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Bọc răng sứ có những ưu điểm gì?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm hàm răng như:

– Phục hồi chức năng ăn nhai

Đây là lợi ích đầu tiên mà bọc răng sứ mang lại. Sau khi bọc sứ sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, khôi phục chức năng ăn nhai. Thậm chí, bọc sứ xong còn giúp khả năng ăn nhai tốt hơn trước.

– Tính thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ giúp bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp và các răng trắng sáng tự nhiên giống như răng thật. Đồng thời, răng sứ cũng có hình dạng giống y răng thật. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

– Cải thiện tình trạng sai khớp cắn

Răng sứ khắc phục hiệu quả tình trạng sai khớp cắn nên giúp chức năng ăn nhai của răng được cải thiện. Hơn thế, răng sứ còn có độ chịu lực cao nên bệnh nhân sẽ thoải mái trong việc ăn uống.

Những trường hợp nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể:

– Răng bị nhiễm màu nặng

Những đối tượng răng bị nhiễm màu nặng do sử dụng nhiều kháng sinh, hút thuốc lá lâu ngày…  Lúc này việc tẩy trắng sẽ không còn hiệu quả. Do đó, bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn sở hữu một hàm răng đẹp.

– Răng bị mẻ, vỡ

Những người có thói quen dùng răng khui nắp chai bia, thủy tinh, nhai cắn đồ cứng, tai nạn, bệnh lý về răng… thường sẽ gây tổn hại cho răng. Thậm chí, nhiều trường hợp còn khiến răng bị mẻ, mỡ… Từ đó, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ hàm răng. Vì vậy, việc này sẽ giúp khôi phục lại thẩm mỹ cho hàm răng.

nhung-truong-hop-nen-boc-rang-su
Những trường hợp nên bọc răng sứ?

– Răng bị hư, chết tủy

Thông thường, những chiếc răng bị chết tủy sẽ dễ bị giòn, dễ gãy. Do đó, chữa tủy xong thường bác sĩ sẽ tư vấn nên bọc sứ để bảo vệ răng thật.

– Răng bị hô, chìa, vẩu

Bọc răng sứ áp dụng với các trường hợp răng hô, móm nhẹ. Từ đó, khắc phục hiệu quả tình trạng răng hô, móm và giúp tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

– Răng bị thưa, hở kẽ

Với những trường hợp răng thưa nhiều không thể hàn trám thẩm mỹ thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu. Bởi trám răng thưa dễ khiến miếng trám bong tróc khi cắn mạnh. Ngược lại, bọc răng sứ sẽ giúp bạn thoải mái khi ăn nhai.

– Răng mọc lệch lạc, lộn xộn

Không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ, răng mọc lệch lạc và lộn xộn còn làm tăng nguy cơ các bệnh răng miệng. Thông thường, với những hợp này việc niềng răng rất mất thời gian. Do đó, bọc răng sứ cũng sẽ là giải pháp giúp rút ngắn thời gian để răng đều đẹp như mong muốn.

– Răng bị mất

Việc bọc răng sứ sẽ giúp phục hồi cho răng bị mất bằng cách làm cầu răng sứ. Từ đó, khôi phục lại chức năng ăn nhai giống như răng thật và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Như vậy có thể thấy, bọc răng sứ áp dụng được cho rất nhiều trường hợp răng khác nhau. Qua đó, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp với tính thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất thì các bạn nên thực hiện ở nha khoa uy tín với quy trình chuẩn.

Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Thông thường, một quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn sẽ được diễn ra với các bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu, bác sĩ sẽ thăm khám một cách kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bạn. Qua đó, xác định xem răng bạn có phù hợp để bọc sứ hay không. Từ đó, tư vấn phương pháp bọc sứ, loại sứ tốt và phù hợp với chi phí.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Sau khi xác định có thể bọc sứ, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng trước. Việc này giúp tránh tình trạng viêm nhiễm trong quá trình thực hiện. Đồng thời, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào vùng răng cần phục hình. Từ đó, giúp giảm thiểu tối đa cảm giác khó chịu lúc mài răng.

tien-hanh-boc-rang-su-nhu-the-nao
Tiến hành bọc răng sứ như thế nào?

– Bước 3: Mài răng – Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành mài trụ răng đối với chiếc răng cần phục hình. Tiếp đó, lấy dấu hàm để tiến hành làm răng sứ. Dấu hàm sau khi lấy xong sẽ được chuyển xuống phòng Labo. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ chế tác đúng với mẫu được gửi xuống. Đảm bảo tối đa thẩm mỹ cho hàm răng.

– Bước 4: Gắn răng sứ

Răng sứ khi đã hoàn thành thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên cho bệnh nhân. Đồng thời, lúc này sẽ căn chỉnh sao cho phù hợp và đạt thẩm mỹ cao nhất.

– Bước 5: Kiểm tra tổng thể

Đây là bước cuối cùng trong quá trình bọc răng sứ. Sau khi tiến hành gắn răng sứ xong thì bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể lại. Đồng thời, điều chỉnh sao cho bệnh nhân cảm thấy dễ chịu nhất. Như vậy là hoàn thành quá trình bọc răng sứ.

Sau hơn 5 năm thành lập, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ nha khoa bọc răng sứ hàng đầu. Đến với Bảo Việt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và thẩm mỹ sau khi thực hiện.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn biết được quy trình bọc răng sứ như thế nào. Đồng thời, qua đó hiểu hơn về ưu điểm bọc răng sứ và địa chỉ bọc răng sứ uy tín.