Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Răng khôn mọc lệch ra má là một trong những dạng mọc của răng khôn. Chúng khiến người bệnh đau nhức khó chịu và thậm chí dễ cắn vào má trong quá trình ăn uống. Vậy với trường hợp răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

dau-hieu-rang-khon-moc-lech-4
Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Các dạng mọc của răng khôn

Các bác sĩ nha khoa cho biết, răng khôn thường mọc thành 4 dạng như:

– Răng khôn mọc thẳng

Là trường hợp răng khôn mọc khá thuận lợi, không gây ảnh hưởng đến các răng kế bên. Tuy nhiên, vì mọc trong cùng nên răng khôn khó vệ sinh. Vì vậy, cần chú ý vệ sinh kỹ bằng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ thức ăn ở kẽ răng.

– Răng khôn mọc nằm ngang

Trường hợp nặng của răng khôn mọc lệch thường là răng khôn hàm trên mọc lệch ra má hoặc răng khôn hàm dưới mọc lệch ra má. Đây thường là những trường hợp răng mọc âm thầm và người bệnh không hề biết mình mọc răng.

Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu răng mọc lệch hàm trên, răng khôn hàm dưới mọc lệch và răng khôn mọc lệch 90 độ. Lúc này chiếc răng khôn có thể lấn vào xương hàm, gây tiêu xương.

– Răng khôn mọc hơi lệch

Đây là những trường hợp không đủ chỗ để răng khôn mọc một cách bình thường. Do đó, răng khôn số 8 mọc lệch theo hướng khác. Khả quan nhất là răng khôn mọc lệch khi góc lệch nhỏ hơn 45 độ.

Khi này, những chiếc răng khôn vẫn mọc lên được nhưng đến thời điểm nhất định sẽ tì vào răng hàm kế bên. Nhiều trường hợp răng khôn sẽ mọc ra má và thậm chí có thể gây xô lệch cả hàm.

>> Tham khảo để biết nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền nhé!

– Răng khôn mọc ngầm

Là tình trạng răng khôn không thể trồi hẳn lên được và tại vùng lợi có răng khôn thường bị viêm nhiễm, sưng tấy hoặc viêm lợi trùm. Lúc này, nếu bệnh nhân không xử lý sớm có thể gây mưng mủ vùng lợi, hôi miệng và nhiễm trùng. Ngoài ra, một số người bệnh còn bị sốt nhẹ, đau đớn tại vùng lợi bị viêm.

rang-khon-moc-lech-ra-ma-1
Răng khôn mọc ngầm

Tại sao răng khôn mọc lệch ra má?

Trong những trường hợp răng khôn mọc lệch thì răng khôn mọc lệch ra má là đáng mọc nguy hiểm nhất. Nguyên nhân thường do răng khôn mọc sau cùng, khi 28 chiếc răng còn lại đã có vị trí rõ ràng trên cung hàm. Lúc này vì không đủ chỗ mọc lên nên răng số 8 mọc lệch, mọc xiên.

Khi răng khôn mọc lệch thường gây đau nhức, sưng và làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân. Một số trường hợp còn có thể gây rối loạn sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, những trường hợp răng khôn mọc lệch nhưng không đau thời gian đầu nhưng về lâu dài cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định.

rang-khon-moc-lech-ra-ma-2
Răng khôn mọc lệch khiến người bệnh đau nhức

Điển hình là tình trạng răng khôn mọc lệch ra má khiến bệnh nhân dễ cắn vào má khi ăn. Điều này gây sưng đau răng, lâu dần có thể dẫn tới viêm nhiễm và mưng mủ tại vết nứt.

Chính vì vậy, thăm khám sớm và có giải pháp xử lý kịp thời là vô cùng cần thiết để tránh được ảnh hưởng xấu mà răng khôn mọc lệch ra má gây ra.

Hậu quả răng khôn mọc lệch như thế nào?

Răng khôn mọc lệch ra má chiếm khoảng 30% các trường hợp mọc răng khôn. Ban đầu, khi vừa nhú lên, chiếc răng mọc lệch sẽ cọ xát vào má khi bệnh nhân giao tiếp hoặc ăn nhai. Chính điều đó đã khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu do tình trạng cộm cấn ở cung hàm phía trong.

Thậm chí, tình trạng này nếu kéo dài không khắc phục còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến bệnh nhân như:

Dễ bị trầy xước, má sưng to, đau nhức tại vị trí tiếp xúc giữa răng và má. Từ đó, khiến việc ăn nhai và mở miệng của người bệnh trở nên khó khăn hơn, khuôn mặt có dấu hiệu mất cân đối và kém thẩm mỹ.

rang-khon-moc-lech-ra-ma-3
Răng khôn mọc lệch ra má gây đau nhức cho bệnh nhân

Dễ bị viêm, nhiễm trùng và tích tụ ổ mủ ở nướu răng, từ đó gây sưng đau rất khó chịu. Nếu kéo dài thậm chí còn có thể chuyển sang viêm nha chu và ảnh hưởng đến các răng xung quanh.

Với những chiếc răng khôn mọc lệch ra má thường tạo khe hở với răng số 7. Do vậy, thức ăn thường vướng vào khe hở đó khi ăn nhai khiến việc vệ sinh răng khó khăn. Chính điều này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển gây sâu răng, viêm nhiễm, hôi miệng…

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, với những trường hợp răng khôn mọc lệch ra má thì cách khắc phục tốt nhất là nhổ răng. Bằng cách này sẽ không gây ảnh hưởng đến những chiếc răng kế bên.

Hiện nay, với các phương pháp nhổ răng mới, trang thiết bị hiện đại nên tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng và lành vết thương nhanh. Do đó, nếu bạn đang gặp vấn đề răng khôn mọc lệch thì có thể yên tâm. Chỉ với ít phút bạn sẽ như “trút được gánh nặng” và lấy lại cảm giác thoải mái.

Vậy nhổ răng khôn có đau không?

Thực chất, nhổ răng khôn chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản, hơn nữa hiện nay nhổ răng khôn được thực hiện bởi kỹ thuật hiện đại. Do đó, không gây ra cho bệnh nhân bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào.

rang-khon-moc-lech-ra-ma-4
Nhổ răng khôn chỉ hơi ê ẩm một chút

Bằng kỹ thuật mới với dụng cụ tách nướu hiện đại nên bác sĩ sẽ thực hiện nhanh, lấy sạch chân răng khôn một cách hiệu quả. Sau đó, vết rạch nướu sẽ được khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa. Vì vậy, bệnh nhân có thể yên tâm khi tiến hành nhổ răng khôn.

Hơn thế, trong quá trình nhổ răng bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê tại vị trí nhổ. Do vậy, sau khi đã hoàn thành và hết thuốc tê thì bệnh nhân chỉ có cảm giác hơi ê một chút.

Như vậy có thể thấy, nhổ răng khôn là giải pháp tốt nhất với những trường hợp răng khôn mọc lệch ra má. Hơn hết, đây chỉ là tiểu phẫu diễn ra nhanh chóng và không gây đau nên bạn có thể yên tâm.

>> Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn bạn nên biết

Nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu tiền hiện nay?

Hiện nay, nhổ răng khôn mọc lệch không có mức giá cụ thể mà phụ thuộc vào tình trạng răng mọc. Do đó, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây tại Nha Khoa Bảo Việt để biết cụ thể hơn:

DỊCH VỤĐƠN VỊGIÁ
Nhổ răng khôn1 răng500.000
Tiểu phẫu răng khôn1 răng1.000.000
Tiểu phẫu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm1 răng2.000.000

Bên cạnh đó, ngoài yếu tố về tình trạng răng mọc cụ thể, nhổ răng khôn mọc lệch bao nhiêu thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Tình trạng răng

Nhổ răng khôn mọc thẳng chi phí sẽ thấp nhất do kỹ thuật nhổ đơn giản và quá trình nhổ cũng nhanh chóng.

Ngược lại, nếu răng khôn mọc lệch và đâm sang các răng xung quanh, cũng như mọc ngầm sẽ rất phức tạp. Bởi lúc này chiếc răng thường sẽ bị kẹt trong xương hàm. Trường hợp này cần tiểu phẫu để nhổ răng nên mức giá sẽ cao hơn.

– Công nghệ nhổ răng

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến quá trình nhổ răng diễn ra có an toàn hay không. Với những nha khoa sử dụng công nghệ hiện đại chi phí sẽ cao hơn phương pháp truyền thống.

Tuy nhiên, với phương pháp hiện đại bạn sẽ không lo đau đớn, biến chứng và bất kỳ tổn thương nào sau đó. Đồng thời, thời gian lành ở vị trí nhổ răng khôn cũng nhanh hơn.

rang-khon-moc-lech-ra-ma-5

– Tay nghề bác sĩ

Với trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch ra má tương đối phức tạp, do đó đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao. Chỉ như vậy mới thực hiện chính xác, an toàn và không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Chính vì vậy, mức giá của những địa chỉ có bác sĩ giỏi thường sẽ cao hơn những địa chỉ bác sĩ tay nghề kém.

Địa chỉ nhổ răng khôn nào uy tín nhất hiện nay?

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có rất nhiều địa chỉ nha khoa nhổ răng khôn khác nhau. Trong đó, Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu.

– Đội ngũ bác sĩ

Tất cả bác sĩ tại Nha Khoa Bảo Việt đều có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Không những thế, các bác sĩ tại đây đều tốt nghiệp tại các trường đại học lớn và từng tu nghiệp ở nước ngoài.

– Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Nha Khoa Bảo Việt luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại vào khám, điều trị và thẩm mỹ răng. Không gian nội thất được thiết kế hiện đại, chuyên biệt và các phòng nha đều được vô trùng đạt tiêu chuẩn.

Đồng thời, máy móc và trang thiết bị tại nha khoa đều được nhập khẩu ở nước ngoài. Trong đó có thể kể đến một số máy móc hiện đại như: Công nghệ chụp phim CT Cone Beam 3D, chụp X quang kỹ thuật số kết hợp đầu nói Sensor thế hệ mới, phần mềm phân tích hàm mặt…

rang-khon-moc-lech-ra-ma-6
Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

– Quy trình làm việc

Nha Khoa Bảo Việt thực hiện quy trình làm việc chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn trước để không phải chờ đợi lâu.

– Phương pháp khám, điều trị và thẩm mỹ răng

Nha khoa đã và đang áp dụng các phương pháp khám, điều trị và thẩm mỹ răng tiên tiến nhất. Từ đó, giúp mang lại kết quả cao cho bệnh nhân.

– Chi phí hợp lý

Mọi chi phí khám, điều trị và thẩm mỹ răng đều hợp lý, công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

lien-he-tu-van

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ tình trạng răng khôn mọc lệch ra má. Đồng thời, qua đó tìm được cách xử lý cũng như địa chỉ thực hiện uy tín.