Trồng răng implant giá rẻ liệu có nên hay không?

Trồng răng implant là giải pháp phục hồi răng hoàn hảo nhất hiện nay. Bằng phương pháp này sẽ giúp bạn sở hữu hàm răng mới hoàn hảo, đẹp tự nhiên và bền chắc như răng thật. Do đó, đây là phương pháp có chi phí khá cao hiện nay. Tuy nhiên, một số địa chỉ quảng cáo trồng răng implant giá rẻ khá hấp dẫn. Vậy liệu trồng răng implant giá rẻ có nên không?

tai-sao-trong-rang-implant-gia-cao
Tại sao trồng răng implant giá cao?

Tại sao trồng răng implant giá cao hơn các phương pháp khác?

Thực tế, trồng răng implant có quy mô là một ca tiểu phẫu cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Tiếp đó, cố định răng sứ lên trên trụ implant. Để thực hiện phương pháp này đòi hỏi cần có các yêu cầu như:

– Bác sĩ có chuyên môn cao

Để thực hiện cấy ghép răng implant đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu. Hơn thế, cần phải có chứng chỉ cấy ghép implant và đã được hướng dẫn thực hành 1 – 2 năm với các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

– Vật liệu cấy ghép implant đạt tiêu chuẩn

Khi cấy implant yêu cầu trụ implant phải được nhập khẩu từ các nước phát triển như: Thụy Sỹ, Mỹ, Pháp, Đức, Brazil, Hàn Quốc… Đồng thời, nhập khẩu từ các hãng lớn, đạt tiêu chuẩn lưu hành quốc tế và được các nha sỹ đánh giá cao.

– Địa chỉ nha khoa uy tín

Một nha khoa để có thể thực hiện cấy ghép implant thì bắt buộc phải có các trang thiết bị hiện đại. Có thể kể đến một số thiết bị như: Máy chụp CT răng Cone Beam 3D, ghế nha tiêu chuẩn, máy cắm implant, phòng tiểu phẫu…

>> Tiết lộ đáp án cho câu hỏi trồng răng Implant ở đâu tốt nhất tại TPHCM

Chính bởi những yêu cầu trên mà trồng răng implant có chi phí cao hơn các phương pháp phục hình răng khác. Nhờ đó cũng mang lại cho bạn hàm răng hoàn hảo.

Phương pháp cấy ghép răng implant có những ưu điểm gì?

Cấy ghép răng implant mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, trong đó có thể kể đến như:

– Phục hồi thẩm mỹ răng

Đây là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của cấy ghép răng implant. Bởi sau khi mất răng khiến thẩm mỹ hàm răng bị ảnh hưởng rất lớn. Hơn thế còn khiến nụ cười của bạn trở nên thiếu tự tin.

Vì vậy, cấy ghép răng implant sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp.

– Phục hồi chức năng của răng

Các trụ implant sau khi được cấy vào xương hàm sẽ không bị dịch chuyển. Do đó, giúp phục hồi tối đa chức năng ăn nhai của răng và bạn có thể ăn uống thoải mái. Nếu bạn lo lắng về thời gia phục hồi, hãy tham khảo bài viết trồng răng Implant mất bao lâu để hiểu rõ hơn nhé!

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Thông thường, sau khi bị mất răng thì phần xương hàm sẽ không còn nơi bám trụ nữa nên sẽ dần tiêu đi. Từ đó, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và ảnh hưởng lớn đến các răng xung quanh.

Tuy nhiên, các trụ implant sẽ giống như một chân răng thật và giúp xương hàm có chỗ bám trụ. Vì vậy, chúng sẽ không bị tiêu đi.

trong-rang-implant-ngan-ngua-tinh-trang-tieu-xuong
Trồng răng implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

– Không ảnh hưởng tới răng kế cận

Nếu phương pháp cầu răng hay hàm giả tháo lắp sẽ tác động tới răng kế cận thì răng implant ngược lại. Cấy ghép implant sẽ tác động trực tiếp lên chiếc răng mất và không mài răng kế cận. Do đó, phương pháp này sẽ không làm ảnh hưởng tới các răng xung quanh.

– Tồn tại lâu dài

Răng implant có độ bền cao và có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm nếu bệnh nhân chăm sóc răng cẩn thận.

– Cải thiện giọng nói và phát âm

Thông thường, sau khi mất răng thì giọng nói sẽ bị thay đổi. Có thể khiến bệnh nhân nói ngọng hoặc phát âm sai những từ khó. Do vậy, việc trồng răng này sẽ lấp đầy khoảng trống mất răng và giúp cải thiện giọng nói cũng như phát âm.

– Không gây ra các bệnh răng miệng

Răng implant được làm từ trụ Titanium và mão răng sứ nên an toàn và lành tính. Nhờ đó không gây ra các bệnh về răng miệng.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Khác với hàm tháo lắp, răng implant không cần tháo lắp và chỉ cần thực hiện chăm sóc như răng thật.

Như vậy có thể thấy, trồng răng implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Do vậy, chi phí của phương pháp này cao là lẽ đương nhiên. Vì vậy, nếu nói trồng răng implant giá rẻ thì chắc hẳn bạn cần phải xem xét lại. Còn nếu bạn lo lắng, hãy xem bài viết trồng răng implant có nguy hiểm không nhé!