Trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn thành?

Trồng răng implant mất bao lâu là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi muốn thực hiện. Bởi không giống như bọc răng sứ, trồng implant cần trải qua 2 công đoạn chính là cắm trụ implant và chụp mão răng sứ. Do đó, thời gian để hoàn thành phương pháp này cũng lâu hơn.

trong-rang-implant-giup-bao-ton-rang-that
Xem quá trình trồng răng implant mất bao lâu để biết và thực hiện nhé!

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là quá trình đặt trụ implant (làm bằng vật liệu Titanium) vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Một thời gian sau, khi chân răng giả tích hợp chặt chẽ với xương hàm thì sẽ tiến hành chụp mão sứ lên trên.

Đồng thời, trồng răng implant còn mang lại nhiều ưu điểm nổi bật cho bệnh nhân như:

– Bảo tồn răng thật

Khác với phương pháp cầu răng cổ điển, trồng răng implant chỉ tác động lên vùng răng bị mất. Do đó, không cần mài các răng thật kế cận nên giúp bảo tồn các răng này.

– Phục hồi chức năng của răng

Có cấu tạo tương tự như răng thật, răng implant có đầy đủ thân và chân răng. Vì vậy, giúp thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất. Từ đó, giúp phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và phát âm như răng thật.

– Giảm thiểu sự tiêu xương hàm

Cấy ghép implant xong thì trụ implant sẽ tích hợp vĩnh viễn vào xương hàm. Nhờ đó giúp thay thế hoàn hảo cho chân răng thật đã mất. Đồng thời, thông qua lực ăn nhai, vùng xương hàm quanh trụ implant sẽ được kích thích đều đặn và duy trì ổn định. Từ đó, hạn chế tối đa sự tiêu xương ở vùng răng mất.

– An toàn, lành tính với cơ thể

Trụ implant được làm từ vật liệu Titanium, đã được chứng minh là an toàn và lành tính với cơ thể.

rang-implant-an-toan-lanh-tinh-voi-co-the
Răng implant an toàn, lành tính với cơ thể

– Sử dụng lâu dài

Răng implant sau khi được cấy ghép sẽ tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm. Vì vậy, chỉ cần cắm một lần là có thể sử dụng cả đời mà không cần thay thế.

Như vậy có thể thấy, trồng răng implant không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp phục hồi chức năng ăn nhai. Hơn hết, phương pháp này còn lành tính và có thể tại vĩnh viễn trong xương hàm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện phương pháp này.

>> Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng implant mất bao lâu hoàn thành?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như:

Tình trạng răng miệng

Với những người mới mất răng, xương hàm còn tốt và đủ kích thước sẽ tiến hành cấy ghép bình thường. Thời gian thông thường từ khoảng 2 – 3 tháng là hoàn thành.

Tuy nhiên, với những trường hợp mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu đi và không con đủ độ dày để nâng đỡ trụ implant. Lúc này, cần thời gian để cấy ghép xương trước rồi mới cấy implant. Do đó, thời gian có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng.

tinh-trang-răng-anh-huong-toi-thoi-gian-trong-rang-implant
Tình trạng răng ảnh hưởng tới thời gian trồng răng implant

– Tay nghề bác sĩ thực hiện

Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công, hiệu quả và thời gian trồng implant nhanh hay chậm. Với bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ mang tới hiệu quả cao và an toàn hơn.

Hơn thế, một bác sĩ giỏi sẽ nắm chắc phương pháp trồng răng implant cũng như sử dụng thành thạo các công nghệ, máy móc. Nhờ đó, thời gian cấy ghép implant cũng sẽ được rút ngắn hơn.

Vậy trồng răng implant gồm những giai đoạn nào?

Thông thường, trồng răng implant sẽ trải qua 2 giai đoạn chính như sau:

– Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ implant vào xương hàm

Đây là giai đoạn bác sĩ sẽ tạo khoảng trống trong xương hàm và đặt trụ implant với kích thước tương ứng. Nhưng với những trường hợp xương hàm bị thiếu thì bác sĩ sẽ ghép thêm xương. Đồng thời, cấy trụ implant cùng lúc để rút ngắn thời gian.

Thông thường, thời gian cắm 1 trụ implant vào xương hàm chỉ mất khoảng 10 – 15 phút. Do đó, tùy vào số lượng trụ bao nhiêu mà thời gian sẽ khác nhau. Khi đã cấy trụ implant xong bệnh nhân sẽ về nhà nghỉ ngơi và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

cay-ghep-tru-implant-vao-xuong-ham
Cấy ghép trụ implant vào xương hàm

– Giai đoạn 2: Giai đoạn phục hình răng sứ

Sau khi kiểm tra thấy trụ implant đã tích hợp vững chắc vào xương hàm bác sĩ sẽ bắt đầu giai đoạn phục hình răng sứ. Khi này, bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm và so màu răng để chế tác răng sứ gắn lên trụ implant.

Hoàn thành răng sứ và gắn cố định lên trụ implant là quá trình trồng răng implant được xem là hoàn thành. Lúc này, bạn sẽ có một hàm răng giả hoàn hảo thay thế với đầy đủ chân răng và thân răng như răng thật.

Có thể thấy, trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất cần được thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín. Tại đây sẽ có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và máy móc hiện đại hỗ trợ.

Cấy ghép implant ở đâu uy tín hiện nay?

Với hơn 5 năm thành lập, Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu. Tại đây được biết đến với nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu ở nước ngoài như: Máy chụp phim CT Cone Beam 3D, máy chụp X quang kỹ thuật số kết hợp đầu nối Sensor thế hệ mới, phần mềm phân tích hàm mặt…

trong-rang-implant-o-dau-uy-tin
Trồng răng implant ở đâu uy tín?

– Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

– Chi phí trồng răng implant hợp lý, công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

>> Tham khảo bảng giá cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Bảo Việt

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trồng răng implant mất bao lâu. Đồng thời, tìm được cho mình địa chỉ nha khoa uy tín.